contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Tác động của nền kinh tế lên đất nền, nhà phố, căn hộ, văn phòng cho thuê năm 2019

Qua bài viết này Infox Việt Nam sẽ phân tích tác động từ bối cảnh kinh tế lên tiềm năng thị trường đất nền, nhà phố, căn hộ, văn phòng cho thuê TP.HCM trong năm 2019.

Tổng quan thị trường bất động sản trong nền kinh tế

Với thành tựu nền kinh tế Việt Nam đạt được trong năm 2018 với tỷ lệ tăng trưởng đạt 7,08% cao nhất trong 11 năm gần đây sẽ là động lực thúc đẩy đầu tư bất động sản năm 2019 có diễn biến tốt. Tỷ lệ tăng trưởng này cũng cao nhất so với các nước trong khu vực.

Nhờ kinh tế phát triển, không chỉ đời sống người dân ngày càng đảm bảo hơn mà lượng tài chính tích lũy để mua nhà đất được tăng lên. Kế hoạch mua nhà của người dân được rút ngắn lại. Trường hợp người đã có nhà sẽ hướng tới mua nhà đầu tư, tích trữ lâu dài trong đó mức đầu tư tư nhân ở mức cao hơn năm trước với mức 18,5%.

Nhờ nền kinh tế tăng trưởng khả quan, ổn định; bất động sản nước ta cũng thu hút được nhiều sự quan tâm từ các nguồn vốn nước ngoài.

Tiềm năng tăng trưởng đất nền, nhà phố, căn hộ, văn phòng

Hiện nay tại hai thành phố lớn nhất cả nước là TP.HCM và Hà Nội có rất nhiều dự án khu đô thị với quy mô lớn ở khu vực trung tâm. Đây là các đô thị chủ yếu tập trung khu cao tầng loại hình bất động sản chính chung cư kết hợp với khu thương mại. Những căn hộ bình dân, chung cư giá rẻ với diện tích 30-75 m2/căn sẽ tạo sức hút lớn trong năm nay. Đây là dòng sản phẩm phù hợp nhất với đối tượng có nhu cầu cao về mua nhà hiện nay – người có thu nhập trung bình – khá. Thực tế thị trường đang ghi nhận rất nhiều nhân viên văn phòng, vợ chồng trẻ và cả người độc thân đang tìm mua căn hộ.

Tại các vùng ven các dự án đất nền được ghi nhận cũng có nhiều sự tăng trường. Với đặc trưng dân cư chưa đến mức quá đông. Đất nền vẫn là kênh được nhiều nhà đầu tư rất quan tâm. Không chỉ tập trung phát triển các dự án hạ tầng mà các dịch vụ cũng phát triển theo.

Thị trường văn phòng cho thuê phát triển nhờ tăng số lượng và quy mô doanh nghiệp

Tại các thành phố lớn, các doanh nghiệp, startup cũng được thành lập mới ngày càng nhiều, cùng với sự phát triển của nền kinh tế; nhiều công ty mở rộng quy mô, lập thêm chi nhánh, văn phòng. Điều này khiến nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng.

Nhà phố thứ cấp cũng đã có nhiều dấu hiệu tăng giá cho thuê. Nhiều người tìm thuê nhà phố mặt tiền đẹp để làm mặt bằng kinh doanh, văn phòng làm việc. Những căn nhà nhỏ trong hẻm tăng nhẹ nhờ nhu cầu thuê ở của những người lao động đến làm việc tại khu đô thị mới.

Phân khúc nhà phố cũng cho thấy sự tăng giá thuê. Với những nhà mặt tiền được nhiều người tìm thuê làm mặt bằng kinh doanh, văn phòng làm việc. Trong khi những căn trong hẻm nhu cầu để ở đi làm và học tập cũng tăng nhẹ.

Giải pháp công nghệ cho các loại hình bất động sản đất nền, nhà phố, căn hộ, văn phòng

Những dự án dự bất động sản thường có giá trị tài chính rất lớn, chi phí lớn và thời gian thi công dài. Mỗi dự án sẽ có lượng công việc rất lớn và phức tạp, để quản lý tốt và tối ưu nhiều chủ đầu tư đã áp dụng phần mềm quản lý dự án bất động sản SmartLand Project. Hệ thống phần mềm giúp dự toán chi phí, quản lý nhà thầu, quản lý hợp đồng, gói thầu, quản lý tiến độ dự án.

SmartLand - giải pháp công nghệ Bất động sản

Trong quá trình bán sản phẩm, phần mềm quản lý bất động sản SmartLand quản lý hiệu quả các loại giao dịch từ giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán. Các loại hợp đồng, biểu mẫu được phần mềm quản lý đầy đủ; các đợt thanh toán được nhắc nợ chính xác.

Nhiều môi giới lẻ nhà đất khi môi giới nhà phố đã ứng dụng thành công phần mềm quản lý môi giới bất động sản SmartLand Agent. Thông tin, lịch sử làm việc tương tác với khách hàng được hệ thống ghi nhận. Các nhu cầu được hệ thống so khớp với giỏ hàng sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp cho người dùng qua đó giúp việc tư vấn và chốt giao dịch được hiệu quả.

Khi dự án đi vào vận hành, phần mềm quản lý tòa nhà, chung cư SmartLand Building trở thành công cụ đắc lực cho ban quản lý tòa nhà. SmartLand Building quản lý thông tin cư dân, khách hàng đầy đủ. Các loại dịch vụ, phí dịch vụ được hệ thống tính toán cho ra số tiền phải khách phải thanh toán khi đến kỳ. Trường hợp tòa nhà văn phòng, thì phần mềm quản lý tòa nhà văn phòng cho thuê SmartLand Office sẽ hỗ trợ việc quản lý các mặt bằng, hợp đồng thuê, tiền cọc, số tiền thanh toán từng tháng của từng mặt bằng.

Như vậy, những loại hình phổ biến của bất động sản như đất nền, nhà phố, căn hộ và văn phòng trong năm 2019 sẽ có nhiều tiềm năng tăng giá. Đây là cơ hội tốt để đầu tư trước khi các dự án khu đô thị hoàn thành và đi vào sử dụng, đồng thời gây nên cơn sốt giá.