contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Kinh nghiệm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy thành công

Thị trường kinh doanh xe máy đang phát triển ở mức bão hòa, đòi hỏi có giải pháp khác biệt một cách tích cực để có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh. Phương án để giải quyết triệt để vấn đề này là tối ưu quản lý chuỗi cửa hàng xe máy được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nhưng cụ thể phải làm như thế nào thì không phải ai cũng biết, qua bài viết này Infox Việt Nam xin được chia sẻ mách nước cho bạn.

Kinh nghiệm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy thành công

Thực tế cho thấy việc kinh doanh thành công một cửa hàng xe máy, phụ tùng, dịch vụ không hề đơn giản chứ chưa nói tới việc phải quản lý một chuỗi cửa hàng. Khi phải quản lý một hệ thống cửa hàng xe máy vấn đề khó khăn và phức tạp sẽ theo cấp số nhân. Vậy phương án nào để giải quyết tối ưu nhất.

1. Quản lý xe máy, phụ tùng chính xác và đầy đủ

Trong quá trình bán hàng, số lượng xe, phụ tùng nhập về cửa hàng ngày càng nhiều và đa dạng hơn điều này khiến việc quản lý làm sao nắm bắt được đầy đủ chính xác số lượng, chủng loại hiện đang có ngày càng khó khăn, phức tạp hơn.

Với mỗi loại phụ tùng sẽ rất đa dạng về kích cỡ, loại, nhà sản xuất, giá cả nếu như chuỗi cửa hàng xe máy không biết cách quản lý sẽ ảnh hưởng lớn tới công tác bán hàng. Giờ đây khối lượng công việc sẽ rất khổng lồ và rắc rối, dễ gây nhầm lẫn.

Việc quản lý phụ tùng không tốt, đặc biệt những chuỗi cửa hàng xe máy lớn rất dễ xảy ra tình trạng phụ tùng loại thừa loại thiếu, thoát thoát ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng dịch và doanh thu.

Để giải quyết triệt để vấn đề trên nhiều chuỗi cửa hàng xe máy lớn hiện nay đã áp dụng giải pháp quản lý phụ tùng, xe máy bằng phần mềm Autosoft để quản lý tốt nhất được số lượng hàng tồn, nắm bắt được hiệu quả và hạn dùng của từng loại phụ tùng để không ảnh hưởng tới quá trình làm dịch vụ.

2. Tối ưu công tác quản lý kho

Việc quản lý kho bằng các phương pháp thủ công sổ sách thậm chí bằng excel đã gặp phải rất nhiều trở ngại. Infox Việt Nam đã phát triển phần mềm quản lý cửa hàng xe máy Autosoft giúp công việc quản lý kho trở nên đơn giản hơn nhưng hiệu quả rất nhiều.

Phần mềm Autosoft hộ trợ bạn đắc lực quản lý tốt phụ tùng, lượng xe có trong kho của từng cửa hàng trên toàn hệ thống một cách chính xác và tiện lợi, việc chuyển kho cũng được hệ thống dễ dàng ghi nhận đầy đủ.

3. Quản lý tài chính chính xác, chặt chẽ

Việc quản lý thu chi trên hoạt động kinh doanh mỗi cửa hàng xe máy diễn ra khá nhiều, làm sao để ghi nhận dòng tiền mỗi ngày một cách chính xác đầy đủ khiến nhân viên tốn khá nhiều thời gian công sức nếu như quản lý bằng sổ sách.

Quản lý tài chính, thu chi bằng sổ sách hay phần mềm Excel sẽ gặp nhiều hạn chế, tốn nhiều thời gian trong đối chiếu sổ sách và việc tổng hợp báo cáo cũng mất nhiều công sức và dễ gây ra sai sót.

Hiện nay nhiều hệ thống cửa hàng xe máy lớn đã ứng dụng phần mềm Autosoft, vấn đề tài chính kế toán được quản lý hiệu quả một cách rõ rệt. Phần mềm không chỉ ghi nhận thu chi, doanh thu hàng ngày của từng cửa hàng mà được tính toán tổng hợp trên toàn bộ hệ thống.

Dữ liệu được lưu trữ tập trung được hệ thống tính toán cho ra báo cáo chính xác, nhanh chóng giúp chủ doanh nghiệp có cái nhìn đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh đưa ra chiến lược phù hợp.

Phần mềm Autosoft giải pháp tăng trưởng kinh doanh cho chuỗi cửa hàng xe máy

3. Cần quản lý khách hàng hiệu quả

Khách hàng luôn là nguồn sống đối với mỗi doanh nghiệp, vậy làm sao để quản lý khách hàng hiệu quả cũng là bài toán khó cần giải quyết của các chuỗi cửa hàng xe máy hiện nay. Sử dụng phần mềm Autosoft không chỉ giúp bạn quản lý đầy đủ và chi tiết thông tin khách hàng mà còn hỗ trợ xây dựng các chương trình chăm sóc và tri ân khách hàng tốt hơn.

Phần mềm quản lý Autosoft giúp việc tìm kiếm thông tin khách hàng nhanh chóng và đầy đủ. Bên cạnh đó, hệ thống cũng ghi nhận lịch sử mua bán sử dụng dịch vụ của cửa hàng hỗ trợ người dùng xem và đưa ra hướng hỗ trợ tương tác với khách hàng.

Ngoài ra hệ thống phần mềm hỗ trợ quản lý thẻ thành viên, thẻ VIP, các chương trình khuyến mãi, chiết khấu…. để nâng cao hoạt động chăm sóc khách hàng, nhằm gắn kết khách hàng với cửa hàng lâu dài hơn.

4. Quản lý nhân viên chặt chẽ

Việc chủ doanh nghiệp không phải lúc nào cũng có mặt để giám sát và quản lý nhân viên. Việc thiếu quản lý sát sao, phó mặc cửa hàng cho sự trung thực của nhân viên khiến nhiều cửa hàng xe máy đã phải chịu thất thoát lớn khi đối mặt với sự không trung thực của nhân viên.

Nhưng với phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Autosoft thì các nhà quản lý hoàn toàn yên tâm và dễ dàng quản lý được nhân viên của mình. Đồng thời giám sát mọi hoạt động liên quan đến việc bán hàng và làm dịch vụ mà không cần tốn thời gian đến tận cửa hàng để giám sát.

Với mọi tác nghiệp của nhân viên trên phần mềm, thì các số liệu sẽ được thay đổi ngay trên phần mềm giúp nhà quản lý dễ dàng biết được nhân viên của mình đang làm gì và kiểm soát được hóa đơn mà từng nhân viên tạo ra. Qua đó nhằm nâng cao hiệu quả công việc, ý thức, trách nhiệm của từng nhân viên.

Với những lợi ích vượt trội đem lại, không thể bỏ qua cơ hội sở hữu phần mềm Autosoft cho chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 0932784000 để được tư vấn kịp thời.