contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Phần mềm SmartLand Building trở thành giải pháp công nghệ nâng tầm quản lý chung cư như thế nào?

Trước giờ hầu hết các tòa nhà đều được quản lý theo cách truyền thống nhưng dần bộc lộ những hạn chế, tìm kiếm giải pháp mới nhằm giải quyết tận gốc những vấn đề luôn thôi thúc những nhà quản lý. Công nghệ chính là chìa khóa thiết yếu đem lại hiệu quả cho công tác vận hành quản lý chung cư.

Ứng dụng công nghệ không chỉ là xu hướng mà còn mang tính hiệu quả thiết thực trong quản lý nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như những tiện ích cho cư dân, khách hàng.

Phần mềm trở thành giải pháp công nghệ nâng tầm quản lý chung cư như thế nào?

Nhu cầu thực tế cần thiết phải số hóa bộ máy quản lý nhà chung cư

Thị trường cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp quản lý vận hành tòa nhà

Tại Việt Nam những năm gần đây tốc độ đô thị hóa cao với nhiều nhà cao tầng, chung cư mọc lên kéo theo sự xuất hiện nhiều đơn vị quản lý vận hành bất động sản ra đời. Từ các trung tâm thương mại, chung cư, cao ốc văn phòng cho thuê cho đến các khu nhà trọ xuất hiện.

Trước đây các đơn vị quản lý tòa nhà chủ yếu là các tên tuổi nước ngoài với bề dày kinh nghiệm, quy trình bài bản cùng với ứng dụng công nghệ vào quản lý thì giờ các doanh nghiệp nội tham gia vào lĩnh vực này ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên đặc điểm của các doanh nghiệp nội là còn non trẻ, thiếu ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như sức cạnh tranh.

Những chung cư lớn có thể lên tới hàng nghìn căn hộ với số lượng cư dân sinh sống lớn trở thành thách thức không nhỏ với ban quản lý là phải làm sao để mọi thứ trong tòa nhà vận hành trơn tru đem đến sự hài lòng cho cư dân. Với cách làm truyền thống, sự tương tác giữa cư dân với ban quản lý thường xuyên trở nên rất khó khăn, không hiệu quả, thời gian xử lý lâu thậm chí bị bỏ bê. Do đó việc quản lý tòa nhà bằng công nghệ đã trở nên cấp thiết.

Chất lượng dịch vụ chưa theo kịp sự phát triển

Mặc dù các doanh nghiệp quản lý bất động sản tăng mạnh trong năm năm vừa qua nhưng chất lượng dịch vụ chưa bắt kịp sự phát triển thực tế của thị trường. Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ mô hình quản lý lạc hậu, không phù hợp.

Những khu chung cư lớn với rất nhiều cư dân sinh sống được trang bị với nhiều trang thiết bị kỹ thuật là một thách thức lớn cho việc duy trì tòa nhà hoạt động được trơn tru, an toàn. Quản lý các loại phí dịch vụ với số lượng lớn sẽ tốn rất nhiều nhân lực với cách làm truyền thống. Nếu không xử lý tốt, rất nhiều khúc mắc nhỏ của cư dân sẽ trở thành vấn đề nổi cộm tạo ra mâu thuẫn giữa ban quản lý với cư dân, giữa cư dân với nhau.

Số hóa quản lý nhà chung cư trở nên cấp thiết

Vận hành quản tòa nhà theo cách truyền thống thống trước đây thông qua bảng tin, loa công cộng để giao tiếp với cư dân đã trở nên lạc hậu, không hiệu quả có người biết người không. Mô hình quản lý cũ này tiêu tốn khá nhiều nhân lực đã tạo nên áp lực về chi phí vận hành thiếu hiệu quả.

Các giải pháp ứng dụng công nghệ mang tính chất còn đơn giản cục bộ chẳng hạn kế hoạch bảo trì, sữa chữa các thiết bị kỹ thuật được ghi nhận trên các bảng tính file excel mà thiếu một giải pháp tổng thể bao quát mọi công việc trong hoạt động quản lý.

Vì vậy giải pháp công nghệ mang tính chất toàn diện trở thành nhu cầu cấp thiết nhằm tối ưu bộ máy nhân sự, toàn bộ hoạt động cũng như chi phí.

Phần mềm trở thành giải pháp công nghệ nâng tầm quản lý chung cư như thế nào?

Bước chuyển mình mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong việc số hóa bộ máy quản lý chung cư

Hiệu quả trong việc ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà chung cư

Trong nội tại doanh nghiệp tồn tại nhiều vấn đề trong cách quản lý truyền thống, cùng với sức ép cạnh tranh từ thị trường buộc họ phải thay đổi áp dụng giải pháp công nghệ toàn diện vào quản lý.

Trong lĩnh vực quản lý vận hành tòa nhà, xu hướng hiện nay trên thế giới là đẩy mạnh ứng dụng phần mềm quản lý, trí tuệ nhân tạo, hệ thống dữ liệu lớn, tự động hóa các quy trình quản lý. Và trong đó, phần mềm quản lý tòa nhà SmartLand Building là giải pháp quản lý vận hành toàn diện và ưu việt nhất được hàng loạt doanh nghiệp lớn áp dụng. Đây cũng là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề khó khăn trong quản lý vận hành.

Trên thế giới, xu hướng công nghệ trong quản lý tòa nhà phát triển các phần mềm ứng dung, AI (trí tuệ nhân tạo), bigdata (dữ liệu lớn), IoT (kết nối vạn vật) nhằm đem đến những tiện ích tốt nhất cho con người, quản lý dễ dàng tự động.

Việc ứng dụng phần mềm quản lý vận hành Tòa nhà SmartLand vào quản lý tòa nhà không chỉ giúp cư dân nhận thông báo phí, đặt dịch vụ ngay trên hệ thống phần mềm mà còn là kênh để cư dân và khách hàng phản ánh chất lượng phục vụ.

Khi các vấn đề quản lý phát sinh được phản ánh trên hệ thống, phản ánh sẽ được cập nhật tự động đến các bộ phận liên quan để khắc phục và giải quyết sự cố nhanh chóng. Lúc này, mọi thứ từ cứu hộ, điện, nước, an ninh đều có thể hoạt động ổn định trên phần mềm quản lý vận hành, chưa kể phần mềm còn là công cụ giúp tòa nhà minh bạch tài chính, hạn chế tối đa tranh chấp giữa chủ đầu tư, cư dân và đơn vị quản lý.

Có thể nói, khi ứng dụng công nghệ phần mềm như SmartLand Building vào quản lý vận hành, mọi thu chi đều được nhập trên hệ thống, từ đó ban quản trị và cư dân có thể kiểm tra mọi lúc mọi nơi.

Với sự hỗ trợ từ phần mềm, cư dân nộp phí sẽ được in trực tiếp và không thể sửa đổi. Tất cả dữ liệu được lập thành báo cáo và chuyển đến từng người, bộ phận có trách nhiệm liên quan. Điều này giúp cho việc quản lý tài chính trở nên minh bạch hơn và tránh được các tranh chấp.

Đặc biệt đối với các doanh nghiệp quản lý vận hành với quy mô ngày càng mở rộng thì việc sử dụng phần mềm như SmartLand Building là giải pháp ưu việt nhất giúp doanh nghiệp quản lý vận hành nhiều dự án cùng một lúc một cách hiệu quả và tiết kiệm nguồn lực

Khi có sự hỗ trợ từ phần mềm, cư dân và khách hàng tại tòa nhà thay vì phải gặp trực tiếp hoặc liên hệ qua điện thoại với ban quản lý để yêu cầu sửa chữa thì chỉ cần vào phần mềm SmartLand Building để đặt lịch sử dụng các tiện ích trong dự án hoặc thanh toán các chi phí liên quan. Chưa kể phần mềm tích hợp App Resy giúp người dân và khách hàng thao tác nhanh chóng và đơn giản trên ứng dụng di động của mình.

Quản lý tòa nhà bằng phần mềm giải pháp công nghệ hiệu quả

Phần mềm quản lý chung cư là cánh tay đắc lực cho ban quản lý

Đối với công tác quản lý, khi sử dụng phần mềm SmartLand Building, thay vì ghi chép, lưu trữ thông tin thủ công, ban quản lý chỉ cần lưu trữ toàn bộ thông tin ngay trên hệ thống phần mềm. Qua đó có thể điều phối nhân lực nhanh chóng và hiệu quả hơn, hạn chế tối đa sai sót do nhân lực gây ra.

Ứng dụng phần mềm giúp việc tương tác giữa ban quản lý hay chủ đầu tư tới cư dân một cách nhanh chóng thông qua app ứng dụng di động hoặc tính năng SMS trên phần mềm một cách hiệu quả tới từng người dân mà không bị bỏ sót

Mặt khác, chức năng trên phần mềm quản lý tòa nhà SmartLand được thiết kế điều chỉnh riêng phù hợp với nghiệp vụ của từng doanh nghiệp, từng hệ thống tòa nhà. Điều này đã đáp ứng triệt để nhu cầu quản lý của từng dự án bất động sản.

Mọi chi phí thu chi đều được ghi nhận rõ ràng chính xác trên phần mềm SmartLand giúp cho việc minh bạch, rõ ràng tránh được hiểu lầm không đáng có. Tất cả các báo cáo lịch sử sửa chữa, thay thế chăm sóc trang thiết bị kỹ thuật cũng như phản hồi về chất lượng dịch vụ từ cư dân gửi lên được ghi nhận trên hệ thống làm cơ sở cho việc lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng cũng như hoàn thiện công tác quản lý nhằm đem đến sự hài lòng, chuyên nghiệp.

Phần mềm ứng dựng trong quản lý tòa nhà đóng vai trò trung tâm trong quản lý tổng thể giúp quy chuẩn mọi nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp, tinh gọn bộ máy nhân sự, chất lượng dịch vụ được nâng cao, tiết kiệm thời gian xử lý đem đến sự hài lòng cho cư dân, khách hàng.

Khi ứng dụng phần mềm SmartLand Building không chỉ đơn thuần là quý doanh nghiệp nhận được giải pháp công nghệ quản lý bao quát mọi hoạt động mà còn được tư vấn xây dựng quy trình, biểu mẫu chuyên nghiệp. Điều này góp phần quyết định trong lựa chọn phần mềm như SmartLand Building làm ưu điểm vượt trội trong lĩnh vực quản lý bất động sản của các chủ đầu tư.

Hãy liên lạc ngay với Infox Vietnam để được tư vấn miễn phí phần mềm quản lý tòa nhà tốt nhất!