contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Quản lý chi phí vận hành tòa nhà văn phòng – đi tìm giải pháp hiệu quả

Các tòa nhà văn phòng mọc lên ngày càng nhiều giải quyết nhu cầu tìm kiếm văn phòng của các công ty mới được thành lập, mở thêm chi nhánh, hay mở rộng công ty. Để quản lý khai thác vận hành tòa nhà văn phòng một cách tối ưu cần các đơn vị dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Nhưng làm thế nào để quản lý chi phí vận hành tòa nhà văn phòng hiệu quả.

1. Chi phí vận hành tòa nhà văn phòng bao gồm những gì?

Để tòa nhà vận hành cần có các hoạt động, dịch vụ đi kèm như: dịch an ninh, đảm bỏa trật tự; dịch vụ vệ sinh, cảnh quan, chăm sóc cây xanh; vận hành, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị kỹ thuật; lễ tân… Những dịch vụ này được duy trì từ phí dịch vụ tòa nhà.

Chi phí quản lý tòa nhà (chung cư, văn phòng, cao ốc…) là khoản phí mà khách hàng phải trả cho đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, vận hành tòa nhà và được dùng cho các dịch vụ được kể trên và duy trì hoạt động các thiết bị dùng chung trong tòa nhà như chiếu sáng, thang máy… Phí dịch vụ tòa nhà chung cư thường ở mức từ 5 – 12 ngàn/m2/tháng tùy từng loại, vị trí chung cư. Trong khi phí dịch vụ tòa nhà văn phòng cho thuê giao động từ 1 – 8 USD/m2/tháng tùy thuộc vào vị trí tòa nhà.

Thị trường văn phòng cho thuê phát triển nhờ tăng số lượng và quy mô doanh nghiệp

2. Những vấn đề khi quản lý chi phí vận hành tòa nhà

Những khách thuê văn phòng là những doanh nghiệp, họ luôn mong muốn khách của họ đến tòa nhà, văn phòng làm việc luôn cảm nhận được sự chuyên nghiệp nâng cao hình ảnh doanh nghiệp họ. Tuy nhiên họ không thể chi số tiền quá lớn cho dịch vụ văn phòng được. Đối với đơn vị quản lý tòa nhà họ gặp không ít những khó khăn về quản lý mặt bằng; quản lý nhân sự; quản lý chi phí văn phòng như:

– Mỗi mặt bằng trong tòa nhà được xác địch bằng diện tích thông thủy, được quản lý bằng mã tại các tầng lầu, khối nhà khác nhau. Mỗi mặt bằng dùng những dịch vụ khác nhau khiến công việc quản lý chi phí thêm phức tạp.

– Việc thay đổi khách thuê mặt bằng, chuyển quyền sử dụng, hay cho thuê lại mặt bằng thường xuyên xảy ra. Việc quản lý thông tin khách thuê, ghi nhận lịch sử khách thuê của từng mặt bằng khiến ban quản lý tốn khá nhiều công sức.

– Trong ban quản lý tòa nhà sẽ có nhiều bộ phận khác nhau như: vệ sinh, an ninh, kỹ thuật; và mỗi nhân sự phụ trách công việc khác nhau. Làm sao để quản lý phân công công việc được tốt nhằm tăng hiệu suất, giảm chi phí thuê thêm nhân sự trở thành thách thức không hề nhỏ cho ban quản lý.

3. Giải pháp quản lý chi phí vận hành tòa nhà văn phòng hiệu quả nhất

Làm sao để giải quyết những vấn đề trên nhằm đem lại hiệu quả quả chi phí vận hành tòa nhà văn phòng?

Làm sao để những doanh nghiệp thuê văn phòng cảm thấy an tâm về chất lượng dịch vụ tòa nhà?

Làm sao để khách hàng đến làm việc tại tòa nhà văn phòng cảm thấy được sự chuyên nghiệp?

Quản lý tòa nhà là ngành kinh doanh dịch vụ đặc thù, để nâng cao uy tín chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp cần xây dựng quy trình quản lý bài bản và ứng dụng công nghệ vào quản lý nhằm tăng hiệu suất và giảm chi phí.

Quản lý chi phí vận hành tòa nhà văn phòng - đi tìm giải pháp hiệu quả

Với mong muốn mang đến một giải pháp công nghệ tối ưu cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực quản lý tòa nhà, các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý tòa nhà, chuyên gia công nghệ thông tin đã hợp tác với nhau để cho ra đời Phần mềm quản lý tòa nhà SMARTLAND BUILDING với nhiều tính năng vượt trội. Hệ thống được nhiều đơn vị trên toàn quốc áp dụng, và cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Phần mềm quản lý chung cư, tòa nhà SmartLand Building trở thành nền tảng công nghệ giúp các đơn vị quản lý tòa nhà giải quyết bài toán quản lý chi phí hoạt động. Việc ứng dụng hệ thống sẽ khiến việc quản lý trở nên dễ dang:

– Quản lý nhân viên

– Quản lý khách hàng thuê mặt bằng

– Quản lý mặt bằng

– Giao việc và nhắc cho nhân viên

– Mọi chi phí vận hành tòa nhà văn phòng được hệ thống ghi nhận và tính toán nhanh chóng.

Với hệ thống công nghệ thông minh sẽ giúp việc quản lý chi phí văn phòng trở nên chính xác, chặt chẽ và khoa học. Nếu bạn đang gặp khó khăn hay cần một giải pháp công nghệ trong việc quản lý tòa nhà? Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Infox Việt Nam để được tư vấn tốt nhất, phù hợp nhất!