contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê cần biết

Đầu tư căn hộ cho thuê đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn xem đây là kênh đầu tư sinh lời ổn định, bền vững. Nhưng để đầu tư căn hộ cho thuê thành công thì nhà đầu tư cần phải tìm hiểu những vấn đề liên quan, đảm bảo có thể thu được lợi nhuận cao nhất và tránh được nhiều rủi ro.

Đầu tư căn hộ cho thuê

Xác định đối tượng khách thuê

Việc đầu tiên khi đầu tư căn hộ cho thuê thì chúng ta cần xác đinh đối tượng khách thuê mà bạn đang hướng tới, đảm bảo quá trình tìm kiếm khách thuê thuận lợi hơn.

Nếu bạn muốn cho thuê căn hộ giá rẻ thì hướng đến đối tượng là nhân viên văn phòng, hoặc người độc thân, còn bạn muốn cho thuê căn hộ cao cấp thường hợp với những khách có mức thu nhập cao, người nước ngoài, vợ chồng mới cưới là những đối tượng bạn nên hướng tới.

Trường hợp bạn muốn cho thuê căn hộ shophouse thì khách hàng là doanh nghiệp và công ty nhỏ sẽ là đối tượng phù hợp.

Trong quá trình tiếp xúc trao đổi những người có nhu cầu thuê nhà, bạn hãy cố gắng thu thập nhiều thông tin chi tiết về họ để hướng tới sản phẩm phù hợp với họ.

Lựa chọn vị trí, khu vực để đầu tư

Việc đầu tư căn hộ ở khu vực nào luôn sẽ mang tính quyết định đến việc đầu tư. Nếu xác định sai thì rủi ro sẽ rất lớn. Những căn hộ có vị trí đắc địa sẽ là mối quan tâm đầu tiên của khách thuê.

Vị trí căn hộ cũng là yếu tố rất quan trọng bạn cần phải cân nhắc kỹ khi đầu tư căn hộ cho thuê, trong đó căn hộ phải có vị trí nằm ở gần khu vực dân cư, có được hệ thống giao thông cùng cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Những khu vực đầu tư tốt thường là những nơi có nhiều khách hàng là người nước ngoài làm việc công tác với mức giá cho thuê khá cao.

Với khách hàng trẻ họ sẽ thích những căn hộ gần khu trung tâm mua sắm, giải trí, trường học, khu vui chơi cho trẻ nhỏ.

Những đặc điểm này là yếu tố quan trọng thu hút khách hàng nhiều nhất, ngoài ra bạn cũng cần chú ý thêm tới số mệnh của bản thân để lựa chọn được căn hộ phù hợp về phong thủy.

Xem thêm: Thuê nhà rồi “xé lẻ” ra cho thuê lại

Tân trang, sắm sửa nội thất

Căn hộ với hình thức ưa nhìn, sạch sẽ được bố trí gọn gàng sẽ luôn đem lại cảm tình cho khách thuê và đảm bảo tìm được khách thuê phù hợp với giá tốt.

Việc đầu tư tân trang nội ngoại thất sẽ làm tăng giá trị cho căn hộ.

Cần lưu ý sơn sửa lại các vết nứt ở tường; các cửa ra vào, cửa sổ nếu bị sơn tróc hoặc ố cũ cũng cần được sơn mới lại. Thêm một vài chậu cây cảnh nhỏ để trước cửa hoặc ngoài ban công…

Sơn mới lại trong phòng, lược bỏ những đồ cũ không cần thiết để có thêm không gian; kiểm tra sửa chữa lại ống nước, bóng điện, đường dây điện, viên gạch hỏng… Giữ căn nhà luôn sạch sẽ và tẩy bỏ mùi khó chịu.

Tóm lại nhà đầu tư cần đảm bảo căn nhà đảm bảo sạch sẽ, hình thức bắt mắt, gọn gàng, có thể vào sinh sống ngay. Bên cạnh đó cần phải đảm bảo an toàn cháy nổ.

Định giá cho thuê hợp lý

Việc định giá cho thuê căn hộ cần căn cứ vào các yếu tố: vị trí khu vực tòa nhà của căn hộ, diện tích, tiện ích nội thất, có thể kinh doanh hay làm văn phòng đại diện. Tiếp đến tham khảo giá thuê những căn lân cận, và đừng quên tính kèm các khoản chi phí nâng cấp sửa chữa định kỳ để cho ra gia thuê phù hợp.

Việc giá thuê còn ảnh hưởng bởi sự biến động chung của thị trường và chỉ số lạm phát, nên cần phải điều chỉnh giá cho thuê hàng năm. Nếu chưa biết định giá thuê như thế nào, bạn có thể nhờ sự tư vấn từ các công ty môi giới bất động sản, hoặc sử dụng phần mềm quản lý bất động sản SmartLand với công cụ hỗ trợ định giá thông minh.

Hiện tại, thị trường cho thuê căn hộ đang khá cạnh tranh vì vậy để có thể thu hút khách hàng bạn có thể đưa ra mức giá thấp giá thấp hơn giá thị trường chung. Tuy nhiên không nên đưa ra mức giá quá thấp, điều đó sẽ ảnh hưởng rất lơn đến doanh thu của bạn và có thể tạo hệ lụy không tốt đến thị trường thuê nhà.

Những lưu ý khi ký hợp đồng cho thuê

Việc đầu tư căn hộ cho thuê có thể đem lại lợi nhuận không nhỏ nhưng chủ đầu tư cần cẩn trọng đến những quy định dành cho người thuê và điều khoản trong hợp đồng thuê nhà cần chặt chẽ nhằm tránh phát sinh rủi ro.

Đầu tiên cần yêu cầu khách thuê đặt cọc để khẳng định khách thuê đủ khả năng tài chính chi trả hàng tháng, ngoài ra trường hợp người thuê vi phạm hợp đồng số tiền này còn có thể được dùng để trừ vào tiền phạt. Tiền đặt cọc thường tương đương 1-3 tháng tiền thuê nhà.

Trong hợp đồng thuê nhà cũng phải ghi rõ chi tiết các điều khoản cam kết tránh rắc rối về sau, nêu rõ những việc người thuê trong suốt thời gian thuê nhà không được phép làm gì, nêu rõ quy định về việc sử dụng thiết bị nội thất và các vấn đề vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và tuân thủ pháp luật. Bên cạnh đó cần rõ cách xử lý trường vi phạm của các bên để dễ dàng xử lý những tình huống phát sinh.

Ứng dụng công nghệ vào quản lý căn hộ cho thuê

Việc quản lý với số lượng lớn căn hộ cho thuê khiến bạn tốn nhiều công sức, thậm chí bạn phải dồn hết thời gian mà không còn tâm trí vào công việc khác. Với sự phát triển của công nghệ ứng dụng, Infox Việt Nam đã cung cấp cho những nhà đầu tư căn hộ cho thuê giả pháp phần mềm quản lý bất động sản SmartLand. Một công cụ hữu ích và đầy sức mạnh giúp người dùng quản lý bất động sản cho thuê một cách dễ dàng. Phần mềm cho phép quản lý hợp đồng, thông tin khách thuê, thời hạn hợp đồng, tiền cọc, tiền thuê hàng tháng, các thiết bị nội thất đi kèm…