contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Công nghệ trong quản lý tòa nhà: Quản lý tài sản

Quản lý tài sản là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực bất động sản. Trong bài viết này Infox Việt Nam sẽ đem đến cho bạn đọc hiểu được vai trò của quản lý tài sản xuyên suốt từ giai đoạn hình thành dự án cho đến khi đưa vào vận hành sử dụng và việc áp dụng công nghệ vào quản lý tài sản.

Quản lý tài sản trong lĩnh vực bất động sản

Vai trò của quản lý tài sản

Trong công tác quản lý tòa nhà quản lý tài sản được xem là công việc vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp quyết định chất lượng, chi phí vận hành của tòa nhà. Để có dự án bất động sản tốt bắt buộc phải đi cùng quản lý tài sản chuyên nghiệp hiệu quả.

Liệu có phải quản lý tài sản chỉ tham gia khi tòa nhà đi vào hoạt động vận hành?

Ngay từ giai đoạn thiết kế dự án, nhiều chủ đầu tư đã đánh giá được tầm quan trọng của việc bổ nhiệm đơn vị quản lý tài sản nghiệp nhằm kiểm soát được vấn đề chi phí vận hành và giảm thiểu rủi ro trước khi dự án chính thức đi vào hoạt động.

Trong những dự án BĐS cao cấp thì vai trò của quản lý tài sản càng thể hiện sự quan trọng. Chủ đầu tư cần đánh giá đúng mức tầm quan trọng của quản lý tài sản, việc chỉ đảm bảo thẩm mỹ chất lượng trong thiết kế và xây dựng là chưa đủ, cần phải đáp ứng được hiệu quả trong khâu vận hành tòa nhà và giải quyết tốt nhu cầu của cư dân.

Để gây ấn tượng, một số tòa nhà có thiết kế nội ngoại thất kiến trúc khá phức tạp. Tuy nhiên, điều này có thể gây trở ngại công tác vận hành cũng như không tối ưu được mặt không gian sử dụng, khiến chi phí bảo trì tài sản bị độn lên và rủi ro tăng lên khiến tòa nhà có thể nhanh xuống cấp, cháy nổ. Chẳng hạn như tiện ích khu công cộng quá lớn khiến chi phí vận hành cao chẳng hạn: vệ sinh, bảo vệ nhiều việc hơn, đầu tư thiết bị chiếu sáng…

Những điều trên có thể hoàn toàn tránh được nếu ngay trong giao đoạn phát triển dự án có sự tham gia của bộ phận quản lý tài sản. Việc tính toán và dự trù chính xác sẽ giúp dự án được tối ưu tránh được lãng phí và có tăng chi phí về sau.

Quản lý tài sản không thể nói là thành công nếu như cư dân, khách hàng sinh sống trong tòa nhà cảm thấy bức xúc, không thoải mái. Chính họ đem đóng góp nguồn thu chính. Việc cư dân cảm thấy không hài lòng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của dự án và chủ đầu tư. Việc đảm bảo sự an toàn cùng sự cảm nhận tốt của cư dân, khách hàng chính là mục tiêu chính trong giai đoạn vận hành quản lý tài sản.

Việc hoạch định chiến lược ngay từ giai đoạn đầu của dự án là chưa đủ, mới chỉ đảm bảo điều kiện cần. Bước vào giai đoạn vận hành sự phức tạp hơn nhiều.

Với bất kỳ ban quản lý tòa nhà nào cũng cần có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu sắc hiểu biết về chi phí vận hành của các loại hình bất động sản khác nhau, nhạy bén trong việc nắm bắt hành vi của cư dân sẽ góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động và vận hành tòa nhà.

Trong giai đoạn đầu không chỉ có sự tham gia của các kiến trúc sư, những nhà thiết kế nội thất mà cần thiết phải có sự tham gia tư vấn của đơn vị quản lý tài sản. Trong một thị trường đầy tính cạnh tranh và có sự tăng trưởng cao, các chủ đầu tư cần định vị mình với các đối thủ cạnh tranh không chỉ thông qua thiết kế mà còn trong dịch vụ quản lý vận hành để làm hài lòng khách hàng, cư dân.

Công nghệ với quản lý tài sản

Trong quá trình vận hành, việc áp nền tảng công nghệ bất động sản được nhiều đơn vị quản lý bất động sản, chủ đầu tư đánh giá cao. Phần mềm quản lý tòa nhà InfoxBuilding đã giúp các đơn vị ứng dụng tối ưu được giải pháp quản lý tài sản.

Trong những năm gần đây việc sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà InfoxBuilding được ứng dụng rộng rãi trong các tòa nhà. Một số đơn vị quản lý tòa nhà khi trình bày giải pháp, kế hoạch đã đưa giải pháp InfoxBuilding vào kế hoạch để đem lại lợi thế và tính thuyết phục chủ đầu tư.

Giao diện Thống kê phần mềm quản lý chung cư InfoxBuilding

Với phần mềm quản lý tòa nhà InfoxBuilding toàn bộ tài sản trong tòa nhà được quản lý theo danh mục chi tiết. Công tác bảo trì, bảo trì bảo dưỡng được lên kế hoạch chi tiết, hệ thống sẽ tự động nhắc nhở cho ban quản lý, cho nhân viên. Qua đó giúp mọi thiết bị trong tòa nhà đảm bảo hoạt động ổn định góp phần an toàn chung cho tòa nhà, ngăn chặn sự cố.

Không những vậy, sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà InfoxBuilding những khúc mắc phản ánh của cư dân sẽ được ghi nhận và tương tác nhanh chóng, tức thì góp phần mang lại sự hài lòng cho cư dân.

Infox Việt Nam khiến cho việc ứng dụng công nghệ trở nên đơn giản. Chúng tôi hiểu những thách thức đi kèm với việc áp dụng công nghệ. Nếu bạn quan tâm, muốn tìm hiểu về công nghệ, tự động hóa hoạt động của giải pháp phần mềm vào quản lý vận hành bất động sản, hoặc về cách tổ chức chiến lược kinh doanh, hãy liên hệ với chúng tôi qua email marketing@infox.vn hoặc gọi ngay 0932.784.000.