contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0

Với số lượng tòa nhà chung cư, văn phòng cho thuê ngày càng nhiều thì nghành quản lý tòa nhà đóng vai trò quan trọng. Điều này đòi hỏi các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này không ngừng cải thiện và có được giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả nhất.

SmartLand Building - giải pháp quản lý tòa nhà 4.0

SmartLand Building – giải pháp quản lý tòa nhà 4.0

Làm thế nào để nâng cao hiệu quả công tác quản lý tòa nhà?

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Trong các ngành dịch vụ thì yếu tố con người luôn đóng vai trò quyết định. Các cư xử, tương tác giữa nhân viên với cư dân, khách hàng quyết định rất lớn đến sự hài lòng của khách về dịch vụ. Việc đào tạo nhân viên không chỉ chú trọng đến yếu tố chuyên môn và còn về các kỹ năng giao tiếp nữa. Một số vị trí cần những chứng chỉ chuyên môn, nên khi tuyển dụng cần lưu ý yêu cầu các ứng viên cần phải có chứng chỉ hoặc lên kế hoạch đào tạo, cho nhân viên đi học để đáp ứng được điều này.

Ngành quản lý tòa nhà tại Việt Nam mới chỉ đang phát triển trong những năm gần đây, các trường đạo tạo nhân lực cho ngành này vẫn còn ít, thậm chí là thiếu bài bản. Cho nên các đơn vị cần có kế hoạch đào tạo sau tuyển dụng và có chương trình huấn luyện bài bản.

Như vậy để có giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả, trước tiên chúng ta cần có kế hoạch về nhân sự và nâng cao chất lượng thông qua đào tạo.

Chuẩn hóa mọi quy trình hoạt động, quản lý

Trong bộ máy hoạt động quản lý tòa nhà bao gồm rất nhiều nghiệp vụ khác nhau, nếu không tổ chức quản lý tốt thì rất dễ rơi vào tình trạng mất kiểm soát, gây thiếu sót và rủi ro. Việc chuẩn hóa quy trình hoạt động chính như: quản lý nhân sự, quản lý dịch vụ, quản lý hành chính, quán lý tài chính, quản lý tài sản kỹ thuật, bảo trì bảo dưỡng… đóng vai trò then chốt để bộ máy hoạt động trơn tru.

Việc tổ chức quy trình hoạt động không tốt có thể tạo ra sự lộn xộn trong quản lý, tạo ra nhiều thiếu sót khiến rất dễ khách hàng, cư dân không hài lòng và hình ảnh, uy tín của công ty sẽ bị giảm sút.

Quản lý mọi lúc, mọi nơi

Công việc và các vấn đề trong quản lý tòa nhà luôn diễn ra liên tục, chính vì vậy giải pháp quản lý tòa nhà cần phải giải quyết được “bài toán” giám sát; điều động, đốc thúc công việc của các phòng ban, bộ phận mọi nơi – mọi lúc. Nhưng không phải lúc nào ban quản lý cũng có mặt trực tiếp để theo dõi tất cả các bộ phận. Việc quản lý tòa nhà vừa yêu cầu sự bao quát, vừa đòi hỏi tính tỉ mỉ. Vì vậy, lý tưởng nhất là tìm được giải pháp giúp doanh nghiệp thực hiện việc quản lý từ xa.

Quản lý tương tác nhanh với cư dân, khách hàng

Mục đích chính của quản lý tòa nhà là đem lại môi trường sống và làm việc tốt nhất cho cư dân, khách hàng đang sinh sống và làm việc. Trong quá trình đó sẽ xảy ra những yêu cầu, vấn đề mà cư dân, khách hàng cần ban quản lý giải quyết. Việc đào tạo nhân viên có khả năng xử lý là chưa đủ, bên cạnh đó cần xây dựng nguyên tắc ứng xử chung trong tòa nhà thông qua lấy ý kiến mọi người và có giải pháp công cụ ghi nhận yêu cầu nữa.

Tối ưu hóa tổ chức bộ máy quản lý

Việc tối ưu hóa bộ máy hoạt động của ban quan lý tòa nhà sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công suất và tăng hiệu suất công việc.

Phần mềm hệ thống quản lý tòa nhà SmartLand Building

Giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả 4.0

Sức mạnh từ nền tảng công nghệ

Làm thế nào để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực? Làm thế nào để chuẩn hóa mọi quy trình hoạt động, quản lý? Làm thế nào để quản lý mọi lúc, mọi nơi? Làm thế nào để quản lý và xử lý nhanh chóng yêu cầu của cư dân? Và làm thế nào để tối ưu bộ máy hoạt động tiết kiệm thời gian và công sức trong khi quản lý tòa nhà? Câu trả lời duy nhất dành cho các doanh nghiệp đang đi tìm giải pháp quản lý tòa nhà chính là khai thác sức mạnh của công nghệ.

Ngành quản lý tòa nhà mới thực sự bắt đầu tại Việt Nam trong khoảng 10 năm gần đây, trong khi tại các nước phát triển ngành này đã có lịch sử phát triển lâu đời, được tổ chức bài bản. Và một đặc điểm chung của các công ty quản lý tòa nhà chuyên nghiệp là việc áp dụng công nghệ vào hoạt động quản lý.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 khi công nghệ đang ảnh hưởng tới mọi mặt của cuộc sống, từ cá nhân đến doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn sẽ bị tụt hậu, thiếu sức cạnh tranh nếu không chịu chuyển mình áp dụng công nghệ vào hoạt động quản lý.

Phần mềm quản lý tòa nhà SmartLand Building – 1 giải pháp cho mọi vấn đề

Giải pháp công nghệ quản lý tòa nhà hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn lúc này chính là phần mềm quản lý tòa nhà. Trên thị trường bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều ứng dụng quản lý tòa nhà miễn phí và trả phí. Với những doanh nghiệp hàng đầu trên khắp cả nước, phần mềm quản lý tòa nhà của SmartLand Building của Infox Việt Nam luôn là lựa chọn tốt nhất.

Phần mềm quản lý chung cư, tòa nhà SmartLand Building được trang bị những tính năng ưu việt hỗ trợ việc quản lý và vận hành tòa nhà thông suốt, an toàn, hiệu quả nhất. Có thể kể đến những ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý tòa nhà SmartLand Building như:

  • Giao diện được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.
  • Các tính năng được xây dựng theo chuẩn của ngành quản lý tòa nhà, bên cạnh đó là khả năng tùy chỉnh phù hợp với yêu cầu đặc trưng của từng đơn vị.
  • Dữ liệu được lưu trữ tập trung, truy xuất nhanh và bảo mật cao.
  • Toàn bộ giải pháp đi kèm với app mobile ứng dụng quản lý chung cư cho phép nhân viên, nhà quản lý có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi.
  • Đáp ứng yêu cầu của mọi quy trình quản lý từ quản lý mặt bằng; quản lý dịch vụ đến quản lý nhà thầu, quản lý tài chính…

Phần mềm quản lý tòa nhà SmartLand Building được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực IT và quản lý tòa nhà tại Việt Nam. Vì vậy, nó chắc chắn đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả? Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!