contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Quản lý tòa nhà văn phòng những điều cần biết

Bạn đang cần tìm hiểu về quản lý tòa nhà, hay đơn giản là đang làm việc trong lĩnh vực sẽ phân vân không biết quy chế quản lý tòa nhà văn phòng là như thế nào. Qua bài viết này Infox Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc vừa nêu.

Nguyên tắc quản lý tòa nhà, văn phòng

Theo quy định, cơ quan có thẩm quyền tại nơi tòa nhà hoạt động hoặc đơn vị quản lý tòa nhà đưa ra quy chế quản lý. Trong quy chế sẽ quy định rõ về việc quản lý vận hành cũng như khai thác hạ tầng cơ sở vậy chất và người tại tòa nhà. Theo đó, những cán bộ công nhân viên, phòng ban, đơn vị hoạt động trong tòa nhà phải thực hiện theo các quy chế này.

Mặc khác các cá nhân, tổ chức có liên quan đến tòa nhà sẽ có những quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ theo vị trí của mình. Dựa trên những quy chế của cơ quan các cấp, các đơn vị, tổ chức nằm trong Ban quản lý tòa nhà trên cơ sở đó sẽ tạo thành quy định riêng phù hợp với tòa nhà mà mình đang quản lý.

Quản lý tòa nhà văn phòng những điều cần biết
Dựa trên quy chế quản lý tạo ra quy định riêng trong việc quản lý tòa nhà

Quy chế quản lý sẽ bao gồm các nguyên tắc áp dụng cho những cơ quan, tổ chức quản lý dự án. Việc sử dụng và quản lý tòa nhà sẽ dựa trên nguyên tắc tự quản, theo pháp luật hiện hành và phù hợp quy chế quản lý tòa nhà. Bên cạnh đó, việc quản lý thu chi kinh phí quản lý, vận hành tòa nhà được thực hiện theo nguyên tắc tự chi trả, công khai, minh bạch. Mức thu phí quản lý vận hành sẽ không vượt quá mức do Ủy ban nhân dân nơi tòa nhà tọa lạc quy định. Mặt khác, để tòa nhà được sử dụng, vận hành bắt buộc tòa nhà đó phải đáp ứng đầy đủ quy chế quy định về an toàn và chất lượng tòa nhà. Luật Xây dựng đã quy định, tòa nhà đó phải được nghiệm thu và bàn giao theo đúng quy định của pháp luật. Đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm định và phê duyệt quy trình bảo trì nhà chung cư do nhà thâu thiết kế, nhà thầu cung cấp thiết bị lắp đặt vào công trình. Đây là một trong những quy chế mà bất kỳ đơn vị nào cũng phải thực hiện với dự án của mình.

Đơn vị quản lý tòa nhà phải thực hiện quy chế nhà văn phòng như thế nào?

Trách nhiệm của những đơn vị quản lý tòa nhà là giúp các khách hàng đang làm việc và sử dụng dịch vụ tại tòa nhà văn phòng cảm thấy thoải mái và an toàn.

Để thực hiện được điều đó đơn vị quản lý phải làm gì…

Các đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng phải thực hiện đầy đủ các công việc quản lý, vận hành hệ thống kỹ thuật, các trang thiết bị, bảo trì bảo dưỡng và công tác phòng cháy chữa cháy thường xuyên.

Ngoài ra các cán bộ, nhân viên thuộc ban quản lý tòa nhà phải có trình độ và được đào tạo để có kiến thức chuyên môn phù hợp với vị trí công tác theo quy định của Nhà nước.

InfoxBuilding – giải pháp công nghệ thông minh cho quản lý tòa nhà văn phòng

Tốc độ đô thị hóa nhanh và nhu cầu thuê văn phòng trong những năm gần đây, khiến hàng trăm số lượng tòa nhà văn phòng được xây dựng và đi vào hoạt động. Để đảm bảo tòa nhà đi vào hoạt động hiệu quả điều thiết yếu là xây dựng đội ngũ nhân sự cho đơn vị quản lý chuyên nghiệp và đảm bảo kiến thức chuyên môn.

Để đảm bảo tính minh bạch hoàn toàn hoạt động quản lý, các đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp đều hướng tới mục tiêu áp dụng phần mềm. Việc này giúp tiết kiệm thời gian tương tác, chi phí và nhân sự được phân bổ hài hòa, hợp lý.

Phần mềm quản lý tòa nhà, chung cư do Infox Việt Nam phát triển, còn giúp ban quan lý tiết kiệm chi phí hoạt động tối ưu nhân sự.

Ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà văn phòng InfoxBuilding không chỉ giúp ban quản lý nâng cao chất lượng quản lý tòa nhà văn phòng, gia tăng giá trị hình ảnh cũng như giữ chân khách thuê văn phòng muốn gắn bó lâu dài.