contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Xu hướng công nghệ bất động sản hiện nay như thế nào?

Các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đang dần áp dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động kinh doanh nhằm tối ưu hiệu quả hoạt động, đem lại lợi thế cạnh tranh.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại cơ hội to lớn cho nền kinh tế, tác động đến nhiều lĩnh vực ngành nghề trong đó có bất động sản.

Nhằm tránh tụt hậu trong thời đại công nghệ số, rất nhiều doanh nghiệp bất động sản đang từng bước ứng dụng. Thậm chí có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư công nghệ vào các dự án bất động sản nhằm đem đến sự khác biệt với thị trường. Mặc dù vậy vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa theo kịp xu thế này, hay nếu có thì vẫn còn manh mún, lẻ tẻ chưa xây dựng được hạ tầng công nghệ đồng bộ, hoàn chỉnh.

Sự phát triển của công nghệ đang tạo ra những giải pháp đột phá cho toàn thị trường. Các thiết bị thông minh được ứng dụng cho nhà, căn hộ chung cư, các dự án, thành phố thông minh… cùng với đó là các ứng dụng, phần mềm quản lý bất động sản được cung cấp cho lĩnh vực này.

Giờ đây khách hàng có nhu cầu mua nhà cũng được hưởng nhiều lợi ích từ công nghệ. Với công nghệ thực tế ảo thay vì khách phải đến trực tiếp dự án, trực tiếp ngôi nhà để trải nghiệm thì họ có thể ngồi nhà hay cơ quan làm việc xem hình ảnh thực tế được môi giới bất động sản mang đến. Khách cũng có thể trải nghiệm ngôi nhà với những thiết kế theo yêu cầu và cảm nhận được tốt hơn. Cùng với đó là ứng dụng quản lý cư dân trên điện thoại thông minh cho phép cư dẫn những tiện ích vô cùng hữu ích và sự tương tác nhanh chóng với ban quản lý tòa nhà.

Có thể nhận thấy, để nắm bắt được xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nhiều sản phẩm bất động sản được gắn với tính năng thông minh mà nhiều chủ đầu tư bắt đầu manh nha phát triển. Những sản phẩm này đang tạo sự khác biệt, nổi bật trên thị trường bất động sản.

Những căn hộ được trang bị công nghệ smarthome cho phép người dùng kết nối và điều khiển thông minh. Tuy vậy, vấn đề mấu chốt ở đây chính là chi phí giá thành của căn hộ sẽ đội lên rất cao, trở thành rào cản lớn khiến nhiều chủ đầu tư cần cân nhắc thấu đáo nhằm đem lại căn hộ đầy đủ tiện nghi hiện đại nhưng vẫn đảm bảo giá cả hợp lý.

Một số Chủ đầu tư bất động sản ứng dụng công nghệ cho căn hộ của mình tạo sự khác biệt trên thị trường BĐSMột số Chủ đầu tư bất động sản ứng dụng công nghệ cho căn hộ của mình tạo sự khác biệt trên thị trường BĐS

Hiện tại hầu hết các chủ đầu tư bất động sản đầu tư phần mềm quản lý bất động sản vào hoạt động kinh doanh quản lý vận hành nhằm giúp doanh nghiệp chuyên nghiệp hóa tối ưu quản lý. Và phần mềm SmartLand do Infox Việt Nam trở thành lựa chọn tốt nhất và được tin dùng.

Không chỉ tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực so với phương pháp thủ công, phần mềm bất động sản SmartLand có thể phân tích, tổng hợp số liệu chính xác kịp thời mọi hoạt động kinh doanh giúp lãnh đạo có thông tin con số để đưa ra quyết định chính xác kịp thời.

Trong giai đoạn vận hành, khâu quản lý bất động sản sẽ giúp tăng giá trị tài sản cũng như hình ảnh, thương hiệu của chủ đầu tư. Khách có nhu cầu mua căn hộ không chỉ quan tâm về giá cả mà còn tìm hiểu chất lượng dịch vụ khi vận hành. Để nâng cao công tác quản lý vận hành chuyên nghiệp hơn, ban quản lý áp dụng phần mềm quản lý tòa nhà SmartLand Building giúp quản lý chặt chẽ và đầy đủ toàn bộ cư dân, minh bạch hóa tài chính. Cùng với ứng dụng quản lý chung cư trở thành kênh tương tác hiệu quả giữa cư dân với ban quản lý.

Công nghệ giúp doanh nghiệp BĐS tăng hiệu suất công việc cũng như minh bạch hóa thông tinCông nghệ giúp doanh nghiệp BĐS tăng hiệu suất công việc cũng như minh bạch hóa thông tin

Theo ông Cao Đức Trí, đại diện Rehub.vn một startup cung cấp nền tảng giao dịch thông minh cho thị trường bất động sản. Nền tảng này tập trung phát triển công nghệ phân tích dữ liệu nhằm đem lại hiệu quả tối ưu cho giao dịch môi giới, đồng thời hộ trợ cho môi giới bất động sản. Cùng với đó là sắp xếp và kiểm duyệt thông tin, đưa ra bảng so sánh giá nhà đất trong khu vực giúp người mua có thông tin hữu ích nhất. Đây được xem là tính năng nổi bật so với các nền tảng khác.

Việc áp dụng công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp chủ đầu tư quản lý, vận hành và phát triển dự án một cách hiểu quả thông minh và có hệ thống. Đồng thời tăng cường sự minh bạch thông tin, tăng niềm tin đối với thị trường.

Quá trình triển khai một dự án bất động sản có thể kéo dài tới hàng năm, với khối lượng và đầu mục công việc khổng lồ, việc ứng dụng phần mềm trở thành chìa khóa hữu ích cho chủ đầu tư. Phần mềm quản lý dự án bất động sản SmartLand Project được đánh giá tốt nhất hiện nay. SmartLand Project quản lý công việc hiệu quả, các hợp đồng, gói thầu, tiến độ công việc, hồ sơ, tài chính… của dự án. Giúp nâng cao hiệu quả quản lý, tiến độ thi công của toàn dự án.

Việc đầu tư công nghệ là điều cần thiết đối với mọi doanh nghiệp bất động sản, tuy nhiên cần xác định rõ mục đích cũng như khả năng tài chính và lựa chọn giải pháp phù hợp, hiệu quả nhất.

Nếu bạn quan tâm, muốn tìm hiểu về công nghệ, tự động hóa hoạt động quản trị doanh nghiệp, hoặc về cách tổ chức chiến lược kinh doanh, hãy liên hệ với chúng tôi qua email marketing@infox.vn hoặc gọi 0932784000.