contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Đi tìm giải pháp quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả

Quản lý vận hành tòa nhà đang được đặc biệt quan tâm hiện nay, nhất là các tòa nhà chung cư, văn phòng cho thuê. Vẫn còn tồn tại tình trạng tranh chấp tại các chung cư nhiều vấn đề chưa được giải quyết thỏa đáng.

Vậy đâu là giải pháp quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả? Làm thế nào để quản lý tòa nhà đảm bảo được lợi nhuận cho cả chủ đầu tư lẫn sự hài lòng của cư dân và khách hàng?

1. Cần những điều gì để quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả?

Đầu tiên để quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả trong một dự án bất động sản thì cần phải đáp ứng được những điều kiện cần thiết đảm bảo được hệ thống quản lý của dự án được thống nhất xuyên suốt.

Đi tìm giải pháp quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả

Có không ít các dự án được các chủ đầu tư tự thiết lập hệ thống nhân sự vào quản lý vận hành. Nhưng do hầu hết không được đào tạo chuyên môn bài bản mà hầu hết được tập hợp và chỉ dẫn thực hiện công việc khi gặp vướng mắc trong quá trình quản lý vận hành, nên nguồn nhân sự này không đảm bảo được tính hoàn thiện.

Sau vấn đề nhân sự tiếp đến là vấn đề pháp lý.

Để doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức có điều kiện cần thiết có thể quản lý vận hành tòa nhà chính là cần phải có được giấy phép vận hành do Cục quản lý nhà và Bất động sản thuộc Bộ xây dựng cấp hay còn được gọi là chứng chỉ vận hành tòa nhà. Trong đó doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đó cần đảm bảo được tối thiểu có các bộ phận nhân sự phòng ban bao gồm: Phòng kỹ thuật, phòng hành chính – nhân sự, phòng an ninh – bảo vệ, phòng vệ sinh môi trường.

2. Ban quản lý tòa nhà phải có chuyên môn kỹ thuật vững vàng

Tất nhiên để đảm bảo quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả đều cần xây dựng được hệ thống chuyên môn cao cho mỗi dự án. Với một hệ thống nhân sự bình thường nếu không được đào tạo để có chuyên môn quản lý vận hành sẽ không thể đảm nhận được công việc vận hành các thiết bị trong tòa nhà trơn tru và hiệu quả.

Do vậy công việc quản lý vận hành đòi hỏi đội ngũ nhân sự có kỹ năng, có nghiệp vụ cũng như phải có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực liên quan.

Mặt khác, khi tòa nhà được quản lý vận hành bởi đội ngũ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo được việc bảo trì hệ thống tòa nhà tốt nhất, hạn chế tối đa những trường hợp ngoài ý muốn có thể xảy ra, từ đó có thể tiết kiệm được nhiều chi phí khác như chi phí tăng nhân sự, chi phí mua sắm thiết bị mới, chi phí sửa chữa và thay mới thiết bị hỏng do không biết vận hành dẫn đến hư hại…

3. Những giải pháp nào giúp bạn quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả?

SmartLand Building luôn đồng hành cùng các đơn vị quản lý tòa nhà

Nếu muốn quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả, tránh được những rủi ro trong vận hành đặc biệt trong là các tòa nhà chung cư chúng ta cần phải dựa vào nhiều yếu tố, thì chủ đầu tư cần phải thiết lập hệ thống nhân sự quản lý tòa nhà thật sự chất lượng, hoặc có đối tác kinh doanh dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp nhằm đảm bảo quá trình quản lý vận hành tòa nhà cụ thể và rõ ràng hơn.

Tất nhiên việc đầu tư tài chính vào việc hợp tác với các đơn vị quản lý vận hành tòa nhà sẽ giúp chủ đầu tư yên tâm về chất lượng quản lý vận hành, đồng thời sẽ tiết kiệm được mức chi phí khổng lồ cho việc xây dựng đội ngũ nhân sự cho mình. Không chỉ tuyển dụng nhân sự, mà còn cần phải đầu tư chi phí đào tạo chuyên môn, đầu tư thời gian tập huấn cho nhân sự nhưng cũng khó mang lại hiệu quả mong muốn do chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Việc chọn đối tác quản lý bất động sản được các chủ đầu tư chú ý đánh giá với nhiều tiêu chí nhằm đem lại chất lượng dịch vụ cho cư dân, khách hàng cũng như đảm bảo thương hiệu, uy tín của chủ đầu tư.

Những đơn vị quản lý bất động sản do chủ đầu tư tự thiết lập hoặc đi thuê hợp tác làm sao để cung ứng được dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà trơn tru và hiệu quả? Làm sao để tránh được tối đa những rủi ro? Ban quản lý tòa nhà phải làm gì để có thể tương tác với cư dân nhanh chóng và kịp thời xử lý những thắc mắc từ phía cư dân đem lại sự hài lòng cao nhất? Làm gì để có thể quản lý vận hành tòa nhà chặt chẽ nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí cùng nguồn lực một cách tối đa?

Vì vậy giải pháp mang lại sự an toàn và hiệu quả tài chính tốt nhất là chủ đầu tư cần ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại vào quản lý tòa nhà như phần mềm quản lý tòa nhà, chung cư, văn phòng cho thuê SmartLand Building để tối ưu công tác quản lý vận hành tòa nhà.

Với phần mềm quản lý tòa nhà SmartLand Building mọi thiết bị trong tòa nhà được quản lý theo danh mục chi tiết. Công tác bảo trì, bảo trì bảo dưỡng được lên kế hoạch chi tiết, hệ thống sẽ tự động nhắc nhở cho ban quản lý, cho nhân viên. Qua đó giúp mọi thiết bị trong tòa nhà đảm bảo hoạt động ổn định góp phần an toàn chung cho tòa nhà, ngăn chặn sự cố.

Phần mềm SmartLand Building trở thành trung tâm xử lý thông cho toàn bộ hệ thống quản lý dự án bất động sản. Hãy liên hệ ngay với Infox Việt Nam theo số 0932784000 để được tư vấn miễn phí.