contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Làm thế nào để quản lý nhân viên tại cửa hàng xe máy được hiệu quả?

Để hệ thống cửa hàng xe máy hoạt động ổn và hiệu quả thì yếu tố con người đóng vai trò nòng cốt. Vì vậy các cửa hàng xe cần phải quản tâm đến vấn đề quản lý nhân sự sao cho hiệu quả nhằm nâng cao kết quả kinh doanh bán hàng và mục tiêu phát triển lâu dài.

Quản lý nhân viên tốt bao gồm nhiều công việc khác nhau từ tuyển dụng, sắp xếp việc phù hợp cho từng người, phân công công việc giúp mọi việc trong hệ thống doanh nghiệp được thực hiện trơn tru giúp tăng trưởng ổn định.

Vậy làm thế nào để quản lý nhân sự tại các cửa hàng xe máy được hiệu quả? Autosoft xin được chia sẻ qua bài viết dưới đây:

1. Tìm kiếm nhân sự thông qua các nguồn kênh khác nhau

Điều đầu tiên để quản lý nhân viên tại cửa hàng xe máy hiệu quả là tuyển dụng tìm kiếm nhân sự phù hợp và có kế hoạch đào tạo bài bản mà doanh nghiệp cần lưu tâm.

Làm thế nào để quản lý nhân viên tại cửa hàng xe máy được hiệu quả?

Doanh nghiệp kinh doanh xe máy có thể tìm kiếm được nhân sự chất lượng thông qua các phương thức như:

– Qua các kênh công nghệ như Facebook, Zalo, trang web tuyển dụng… để tìm kiếm được nhân sự có năng lực phù hợp với vị trí, yêu cầu tuyển dụng.

– Thông qua các mối quan hệ của nhân viên trong công ty, có thể giới thiệu ứng viên.

– Xây dựng uy tín thương hiệu nhằm tăng độ tin cậy cho ứng viên khi ứng tuyển vào làm việc. Các ứng viên đều mong muốn được làm việc cho doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt, phúc lợi chế độ tốt để có thể tập trung công việc và cống hiến cho doanh nghiệp.

– Có thể hợp tác với các đơn vị có nguồn lao động như trường học, đơn vị tuyển dụng… để có thể thêm nguồn nhân sự chất lượng cho hệ thống cửa hàng xe máy.

2. Cần có nghệ thuật dùng người khôn ngoan, khéo léo

Tuyển dụng được người rồi bước tiếp theo là cách dùng người. Chủ doanh nghiệp cần có nghệ thuật dùng người khôn ngoan và khéo léo, đảm bảo sủ dụng đúng người đúng việc để công việc được giao giải quyết hoàn thành tốt nhất.

Để thực hiện điều này nhiều hệ thống cửa hàng xe máy đã sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng xe máy Autosoft vừa để đánh giá hiệu quả vừa để hỗ trợ nhân viên giải quyết công việc. Mọi công việc của nhân viên sẽ được ghi nhận trên phần mềm, Autosoft sẽ hệ trợ cho người dùng các báo cáo định kỳ của từng nhân viên giúp nhà quản lý có thể có cái nhìn tổng quan về hiệu quả làm việc của họ.

Từ các số liệu về nhân viên thể hiện trên phần mềm còn giúp nhà quản lý đưa giá cách thức thưởng phạt, chuyển vị trí thậm chí sa thải nhân sự một cách đúng đắn. Tuy nhiên nhà quản lý cũng cần lắng nghe, quan sát và hỗ trợ những khó khăn trong công việc của nhân viên để có thể giúp nhân viên phát triển tốt nhất.

Phần mềm Autosoft giúp cửa hàng xe máy quản lý nhân sự hiệu quả

3. Nghệ thuật tăng cường nghiệp vụ chuyên môn cho nhân sự

Nhân viên cần có môi trường giúp họ phát triển cơ hội nghề nghiệp thì họ mới gắn bó lâu dài. Các doanh nghiệp kinh doanh xe máy cần có kế hoạch và chương trình đào tạo nghiệm vụ chuyên môn cho đội ngũ nhân sự.

Để thực hiện điều này, các chuỗi cửa hàng xe máy cần tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm công việc, kinh nghiệm chuyên môn tại từng bộ phận để mọi người có thể chia sẻ, góp ý, học hỏi trong nội bộ, hướng dẫn công việc cho những nhân sự có nhiều triển vọng nhưng còn non kinh nghiệm. Những buổi chia sẻ này sẽ giúp đội ngũ nhân viên có thể tối ưu công việc tốt hơn, nắm được các bí quyết hoàn thành công việc hiệu quả và có thể phát huy được hết khả năng của mình. Việc trao đổi này sẽ giúp mọi người có sự gần gũi hơn, khi làm việc sẽ dễ cộng tác trao đổi hơn.

4. Có các chính sách thưởng phạt minh bạch

Chính sách thưởng phạt minh bạch sẽ giúp cửa hàng xe máy của bạn thúc đẩy hiệu suất công việc một cách tích cực tạo động lực làm việc, đồng thời hạn chế những việc không tốt.

Với phần mềm quản lý Autosoft, cửa hàng xe máy của bạn có thể xây dựng các chính sách thưởng phạt dựa theo các tiêu chí khác nhau, tạo động lực cho nhân làm việc.

5. Áp dụng công nghệ

Quản lý nhân sự sẽ cần rất nhiều kỹ năng của nhà quản lý, bên cạnh đó áp dụng công nghệ sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Phần mềm quản lý cửa hàng xe máy Autosoft sẽ giúp bạn quản lý nhân sự hiệu quả, đánh giá nhân sự dựa trên mức độ hoàn thành công việc đạt KPI được giao. Autosoft trở thành lựa chọn tin cậy của nhiều hệ thống cửa hàng xe máy lớn nhỏ.