contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Làm thế nào để nhân viên công ty địa ốc sử dụng phần mềm quản lý bất động sản?

Thấu hiểu vai trò của công nghệ đối với sự phát triển của doanh nghiệp, nhiều công ty bất động sản quyết định áp dụng phần mềm vào hệ thống hoạt động quản lý kinh doanh của mình. Nhưng phải làm thế nào để mọi nhân viên trong công ty của bạn có động lực để sẵn sàng?

Con người cùng với quy trình, cơ sở vật chất luôn đóng vai trò quan trọng trong việc số hóa doanh nghiệp bất động sản. Bởi vì con người là đối tượng sử dụng trực tiếp công nghệ, nên hiệu quả của việc ứng dụng này do chính đối tượng con người quyết định.

Để thành công trong việc số hoá, công ty địa ốc cần đặt con người vào vị trí chủ động so với công nghệ.

Nếu đang giữ vị trí quản lý, thì bạn cần khuyến khích cấp dưới áp dụng phần mềm bất động sản vào công việc hàng ngày của họ. Trường hợp bạn là CEO của công ty bất động sản, bạn cần thực hiện việc đó với các cấp quản lý và cả nhân viên.

Vậy làm thế nào để khuyến khích và tạo động lực cho nhân viên sử dụng phần mềm quản lý bất động sản?

Làm thế nào để nhân viên công ty địa ốc sử dụng phần mềm quản lý bất động sản?

1. Cải thiện cảm nhận của nhân viên về phần mềm bất động sản

Việc áp dụng phần mềm quản lý bất động sản vào hoạt động quản lý kinh doanh của doanh nghiệp chứng tỏ tầm nhìn và cách nhìn nhận của lãnh đạo về vai trò của công nghệ nhằm cải thiện “lõi” của doanh nghiệp.

Chính việc đánh giá không đúng vai trò của công nghệ của những CEO công ty bất động sản là nguyên nhân chậm trễ trong việc triển khai áp dụng phần mềm. Nhưng khi áp dụng công nghệ thì thái độ hời hợt, thờ ơ của đội ngũ nhân sự lại là yếu tố gây trở ngại lớn.

Để giải quyết khó khăn này cần thực hiện đồng thời hai hành động sau:

a. Truyền thông trong nội bộ công ty về ứng dụng phần mềm

Việc ban lãnh đạo,  cấp quản lý thường xuyên tiếp xúc, giao tiếp với nhân viên dưới quyền sẽ giúp doanh nghiệp dễ thành công trong ứng dụng công nghệ. Cần cho nhân viên biết thông điệp rõ ràng của doanh nghiệp:

– Cho thấy mục tiêu cụ thể, rõ ràng khi áp dụng phần mềm quản lý bất động sản.
– Tầm nhìn của ban lãnh đạo, doanh nghiệp gắn liền với ứng dụng phần mềm vào hoạt động.
– Mọi người, nhân viên trong công ty đều có quyền tìm hiểu về phần mềm sẽ áp dụng.
– Cho mọi người thấy những điều tích cực, lợi ích khi ứng dụng phần mềm.

b. Cho phép nhân viên chủ động tiếp cận phần mềm

Trong khi ban lãnh đạo, quản lý cấp cao trong doanh nghiệp bất động sản dễ dàng biết được vai trò của áp dụng công nghệ thì hầu hết nhân viên không nhận thức được mình đang ở đâu trong quá trình ứng dụng phần mềm, có quyền được chủ động tìm hiểu phần mềm hay không.

Cho phép mọi nhân viên có quyền tham gia tìm hiểu việc áp dụng phần mềm với  quyền hạn nhất định sẽ mang lại hiệu quả sau:

– Cho nhân viên cơ hội cống hiến năng lực cho sự phát triển chung
– Cho nhân viên thấy được tầm ảnh hưởng của công nghệ phần mềm đến sự thành công của doanh nghiệp
– Đánh giá được kỹ năng sử dụng phần mềm đối với nhân viên, qua đó có chiến lược tuyển dụng nhân sự sau này bù đắp kỹ năng này.

Khi nhân viên có quyền được chủ động tiếp cận phần mềm sẽ cảm thấy bản thân có giá trị hơn và tin tưởng vào kế hoạch ứng dụng phần mềm của doanh nghiệp. Điều này cũng khiến họ cảm thấy hài lòng và có động lực tốt nhất.

Thị trường phần mềm quản lý bất động sản

2. Cải thiện các kỹ năng ứng dụng phần mềm của đội ngũ nhân viên

Thực tế cho thấy, hầu hết các nhân viên của doanh nghiệp địa ốc không phải thành thạo về công nghệ khiến việc triển khai phần mềm nhanh chóng là điều khó khăn. Thậm chí những nhân viên lớn tuổi gặp khá nhiều khó khăn khi tiếp xúc một phần mềm mới.

Việc ứng dụng một phần mềm mới làm thay đổi theo quen thực hiện công việc hàng ngày làm mọi người không nhiều hứng thú. Trong khi một số nhân viên thành thạo công nghệ lại có xu hướng kén chọn phần mềm.

Để giải quyết vấn đề này khi doanh nghiệp ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản cần có kế hoạch đào tạo, hướng dẫn cho nhân viên sử dụng phần mềm. Bên cạnh đó sau mỗi kỳ training sẽ đánh giá khả năng nắm bắt phần mềm của nhân viên. Vói những nhân viên sử dụng thành thạo phần mềm giai đoạn đầu sẽ có chính sách tăng thêm quyền lợi.

Kế hoạch đào tạo phần mềm cần được tổ chức phù hợp với những nhân viên của từng phòng ban nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Để nhân viên có động lực tham gia buổi đào tạo cũng cần đi kèm chính sách thưởng phạt cho họ. Điều này sẽ có tác động mạnh mẽ hơn so với những điều được chia sẻ như “tiết kiệm thời gian”, “tăng hiệu suất làm việc”, “không còn thao tác thủ công rườm rà”, “dễ dàng chăm sóc hàng ngàn khách hàng”…

3. Đảm bảo chất lượng phần mềm quản lý bất động sản được áp dụng trong doanh nghiệp

Cho dù nhân viên của công ty bạn sẵn sàng tiếp nhận, tham gia thành thạo các buổi đào tạo sử dụng phần mềm thì họ có thể gạt phăng đi nếu phần mềm đó không phù hợp, hay nói thẳng ra là… dở tệ.

Áp dụng phần mềm quản lý bất động sản vào doanh nghiệp của bạn là ý tưởng cách tân, đột phá. Nếu những tính năng trên phần mềm không phù hợp với điều họ mong đợi sẽ trở thành công cụ cản cụ cản trở công việc của họ, là dấu chấm hết cho tư duy cởi mởi của họ.

Để thành công trong áp dụng công nghệ, thì một phần mềm quản lý bất động sản thú vị sẽ thu hút sự quan tâm, hào hứng của nhân viên và ngược lại. Chính chất lượng của phần mềm sẽ là yếu tố cốt lõi.

Một phần mềm quản lý bất động sản cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

– Đầy đủ các tính năng quản lý của doanh nghiệp bất động sản: khách hàng, dự án, sản phẩm, công nợ tài chính, chăm sóc khách hàng, báo cáo thống kê.
– Sử dụng được trên mọi thiết bị di động.
– Khả năng bảo mật cao.
– Đồng bộ với các phần mềm kế toán, tài chính.

SmartLand - giải pháp phần mềm cho Chủ đầu tư Bất động sản

Phần mềm quản lý bất động sản SmartLand do Infox Việt Nam phát triển đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên. Ngoài ra phần mềm có khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp bất động sản, đáp ứng tối đa hoạt động quản lý.

Với nhiều năm triển khai phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản SmartLand cho những doanh nghiệp bất động sản trên toàn quốc, Infox Việt Nam luôn hỗ trợ đào tạo toàn diện giúp nhân viên của đơn vị ứng dụng tiếp cận phần mềm một cách nhanh chóng.