contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Làm thế nào để nắm bắt tâm lý thuyết phục người mua nhà

Việc nắm bắt tâm lý khách hàng trong mua bán nhà sẽ giúp các nhà môi giới  chinh phục được khách hàng và chốt giao dịch thành công.

Trước khi mua bán một tài sản lớn như căn nhà chắc chắn gia chủ đã phải cân nhắc rất kỹ càng, họ không dễ gì bỏ tiền mồ hôi nước mắt ra mua một căn nhà mà họ không ưng ý. Vậy làm thế nào để người môi giới hiểu được suy nghĩ, sở thích, mong muốn của khách hàng và bán được nhà?

#1. Ý kiến của khách hàng luôn được tôn trọng

Khách hàng thường nghĩ người môi giới luôn tìm đủ mọi cách để dụ họ mua nhà đất bởi vì khi bán nhà thành công thì môi giới sẽ được lợi. Thực tế thì suy nghĩ này cũng không phải là sai, nhưng cũng chưa chắc đúng hoàn toàn.

Vì vậy, khách hàng không bao giờ muốn bị “dắt mũi”, người môi giới đừng tấn công dồn dập khiến họ cảm thấy họ đang bị ép mua. Một người môi giới thông minh là người luôn tôn trọng ý kiến của khách hàng, coi khách hàng là thượng đế. Nhiệm vụ của bạn là lắng nghe để giải đáp, tháo gỡ mọi thắc mắc của người mua và khéo léo cho họ thấy được những lợi ích mà căn nhà tương lai của họ mang lại.

Hoạt động môi giới Bất động sản

#2. Giá cả không phải quyết định hoàn toàn

Mặc dù ai cũng muốn mua nhà giá rẻ, nhưng rõ ràng là trước khi quyết định đến xem một căn nhà nào đó thì họ đã tham khảo mức giá trước và cân nhắc rồi mới quyết định. Bởi vậy có thể nói, người mua đã biết trước giá của căn nhà và môi giới không nên xoáy quá sâu vào vấn đề này.

Trên thực tế, ngoài giá cả là yếu tố được quan tâm hàng đầu thì khách hàng còn mong muốn mua được căn nhà gần nơi làm việc, trường học, bệnh viện, công viên hay trung tâm thương mại.

#3. Không nên tung hô căn nhà của bạn một cách quá đáng

Người mua có xu hướng chê bai sản phẩm của người bán và luôn cho rằng nó không tốt bằng những sản phẩm khác, vì “con cá mất là con cá to”. Thế nên nếu như bạn dùng những lời tung hô hoa mỹ chỉ nhằm mục đích bán nhà, nhất là nói những điều vô lý, thổi phồng hoặc sai sự thật nữa thì khách hàng sẽ thấy khó chịu thiếu tin tưởng ở bạn và khả năng giao dịch thất bại là rất cao.

Xem thêm: 8 lý do khiến nhiều Nhân viên bất động sản không bán được hàng

#4. Cho thấy sự khác biệt

Đừng nói đi nói lại mãi những kiến thức về dự án hay những thông số kỹ thuật mà người mua có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, họ sẽ thấy nhàm chán không muốn nghe bạn nói. Thay vào đó, chỉ cần nói ít nhưng đánh đúng vào những điểm khác biệt của căn nhà, khách hàng quan tâm về vấn đề, khía cạnh nào thì hãy tập trung nhiều vào khía cạnh đó.

Bán nhà là cả một nghệ thuật, và để trở thành nghệ sĩ thuần thục thì người môi giới phải tự đúc rút từ trải nghiệm thực tế. Đương nhiên trong quá trình thuyết phục khách hàng, bạn sẽ có không ít lần thất bại, nhưng đó sẽ là những kinh nghiệm vô cùng quý báu. Hy vọng bài viết này đã cung cấp một số thông tin hữu ích cho những ai đã, đang và sẽ gắn bó với nghề môi giới bất động sản. Chúc bạn có được những giao dịch thành công!