contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Công nghệ khiến thị trường bất động sản thay đổi như thế nào?

Thực tế cho thấy, công nghệ đang tác động lớn đến cuộc sống của chúng ta hiện nay, và đối với thị trường bất động sản không phải ngoại lệ. Vậy công nghệ đã ảnh hưởng và làm thay đổi thị trường bất động sản như thế nào? Cùng SmartLand tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Theo như khảo sát hiện tại việc áp dụng công nghệ đang là xu hướng mới nổi bật trong thị trường bất động sản, trong đó các sản phẩm công nghệ cao chính là công cụ được tận dụng tối ưu nhất trong lĩnh vực bất động sản, bao gồm tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm bất động sản, quản lý dự án, quản lý kinh doanh bất động sản…

Công nghệ khiến thị trường bất động sản thay đổi như thế nào?

1. Tự động hóa kinh doanh bất động sản

Việc áp dụng công nghệ đã giúp việc kinh doanh bất động sản trở nên tự động hóa, công việc được xử nhanh chóng chính xác cùng với việc giảm thiểu tối đa chi phí và nhân lực rõ rệt.

Điển hình trong số các giải pháp công nghệ hiện có trên thị trường, chúng ta có thể đánh giá trong số các phần mềm quản lý bất động sản nổi bật lên là phần mềm SmartLand hỗ trợ xuất sắc các đơn vị bất động sản quản trị quy trình sản xuất, quản lý dự án và giao dịch tốt nhất.

Ngoài ra với phần mềm quản lý bất động sản SmartLand không ngừng cải tiến tính năng, cải tiến công nghệ giúp doanh nghiệp có thể xem tính báo cáo mọi số liệu hoạt động chính xác tức thì, trở thành bước đột phá trong lĩnh vực công nghệ bất động sản hiện tại.

2. Công nghệ giúp tăng cường bảo mật an ninh mạng cho các dự án bất động sản

Công nghệ khiến việc truyền tải thông tin nhanh chóng tức thì, theo thời gian gia tăng theo cấp số nhân, việc chia sẻ thông tin dữ liệu giữa các cá nhân, chi nhánh dễ dàng không còn phụ thuộc vào vị trí địa lý, nhưng cũng kéo theo là khả năng bị rò rỉ thông tin, thiếu tính bảo mật thông tin bởi sự tấn công của các “tin tặc”.

Tuy vậy khi ứng dụng công nghệ vào quản lý và kinh doanh bất động sản, sự tiện dụng của các phần mềm quản lý bất động sản có thể giúp bạn bảo mật thông tin tuyệt đối, hoàn toàn đảm bảo tính an toàn nhất trong môi giới và kinh doanh.

3. Xây dựng hệ sinh thái bất động sản

Hệ sinh thái bất động sản đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới. Các công ty bất động sản này đã xây dựng các công ty vệ tinh với đầy đủ các chức năng để phát triển bất động sản.

Còn tại thị trường Việt Nam, việc doanh nghiệp phát triển theo mô hình hệ sinh thái vẫn đang là câu chuyện khá mới mẻ. Nhiều doanh nghiệp hướng tới việc xây dựng hệ sinh thái hoàn chỉnh khi cân nhắc phát triển dự án cho thấy các đơn vị đã ý thức được tính độc lập, đồng bộ cũng như hiệu quả của dự án xét trên nhiều mặt như: chi phí, tiến độ, chất lượng sản phẩm cho đến giai đoạn khai thác vận hành…

Chính vì vậy sự xuất hiện của các sản phẩm công nghệ như phần mềm quản lý bất động sản SmartLand trở thành công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp xây dựng hệ sinh thái bất động sản. Từ giai đoạn quản lý dự án, đến quản lý kinh doanh, bán hàng, truyền thông marketing đều có thể triển khai phần mềm SmartLand…

Công nghệ Bất động sản 4.0

4. Công nghệ giúp kinh doanh bất động sản dễ dàng hơn

Sự tiến bộ của công nghệ hiện đại cũng là giải pháp vượt trội giúp ngành bất động sản trở nên có tiềm năng hơn hẳn, vai trò quan trọng của công nghệ trong quản lý và kinh doanh bất động sản hiện nay.

Mặt khác để kinh doanh bất động sản thành công còn đòi hỏi chủ đầu tư phải có những hiểu biết nhất định về mô hình, ý tưởng cũng như cách thức hợp tác giữa các bên liên quan để đảm bảo việc triển khai và tính khả thi của dự án.

Việc để có dự án bất động sản thành công xuyên suốt đến giai đoạn bàn giao vận hành, thì ngay từ đầu chủ đầu tư cần chú tâm công tác quản lý dự án bất động sản. Trong quá trình thực hiện dự án cần có giải pháp quản lý dự án hiệu quả tối ưu bằng hệ thống phần mềm SmartLand nhằm quản lý tổng thể dự án, dễ dàng theo dõi tiến độ và chi phí, giúp theo dõi tình trạng dự án đảm bảo gây dựng niềm tin cho khách hàng cũng như uy tín của chủ đầu tư, tạo sức hút nổi bật cho dự án bất động sản.

Sau khi dự án đi vào hoạt động cũng cần có giải pháp quản lý vận hành khoa học và hiện đại với phần mềm quản lý vận hành InfoxBuilding nhằm quản lý vận hành khu nghỉ dưỡng khoa học, chuyên nghiệp và hiệu quả, đảm bảo mang lại sự hài lòng lớn nhất cho khách hàng.

Với sự trợ giúp của các phần mềm công nghệ như phần mềm quản lý bất động sản SmartLand không chỉ có công dụng với các chủ đầu tư mà còn thích hợp với các sàn giao dịch bất động sản, đảm nhiệm nhiều yếu tố khác nhau, từ tổng hợp khách hàng, kiểm soát nhân sự của từng bộ phận theo đúng chức năng và quyền hạn…. đều được giám sát chặt chẽ trên cùng một hệ thống.

Đặc biệt với mỗi nghiệp vụ phát sinh trên hệ thống đều được kiểm duyệt, những nghiệp vụ có tính lặp lại được chương trình hóa để vận hành tự động như: tự động động tính tiền lãi, gửi email, nhắn tin hay in giấy thông báo đến kỳ hạn thanh toán gửi khách hàng, báo cáo, quản lý hoặc đánh giá hợp đồng tự động.