contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Công nghệ khiến ngành bất động sản đã thay đổi phương thức kinh doanh như thế nào?

Cuộc cách mạng 4.0 như một làn hơi mới, đem tới phương thức đầu tư kinh doanh địa ốc trở nên dễ dàng. Cách thức liệt kê, xem, giao dịch tài sản đã nhanh chóng hơn nhiều với các phương tiện truyền thông, phương tiện điện tử và các ứng dụng trên điện thoại. Khi nền công nghệ mới liên tiếp thâm nhập thị trường, các nhà chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh địa ốc đã thấy được năng lực tiềm tàng cho nền công nghiệp này:

Công nghệ khiến ngành bất động sản đã thay đổi phương thức kinh doanh như thế nào?

1. Tiết kiệm được nhiều mặt

Việc sử dụng công nghệ thông tin đã bớt đi lượng văn phòng. Thay vì phải hoại động trong không gian kín, điện toán đám mây phát triển kết hợp với truyền thông đã tạo ra cơ hội cho phương thức hoạt động đầu tư bất động sản xảy ra trực tuyến. Thông tin về ngành địa ốc được truyền đi rộng rãi và lan rộng đến mọi người. Tiết kiệm được kinh phí quảng cáo và thời gian sử dụng hiệu quả hơn.

2. Tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng

Các ứng dụng về công nghệ cho nhà kinh doanh nhà đất được phép thu nhận thông tin, tổng hợp các danh sách từ các khách hàng thân quen và những khách hàng có tiềm năng. Sau đó sẽ đưa ra các hình thức kinh doanh phù hợp. Với sự thông nhất của cơ sở dữ liệu địa ốc trên các trang mạng và sự phát triển của các tòa nhà hiện đại, nhà môi giới sẽ có vai trò thay đổi trở thành những nhà cố vấn. Càng ngày sẽ có nhiều chủ nhân sẽ lấy các hình thức trực tuyến để thu hút tầm nhìn của khách hàng.

3. Tăng khả năng bền vững, thông tin đưa ra chính xác

Khách hàng sẽ được hưởng lợi ích từ các thông tin nhiểu hơn trong suốt thời gian xảy ra giao dịch. Các vấn đề đều được chi tiết và rõ ràng nhờ sự lan tỏa của internet. Nếu có thắc mắc hay nghi hoặc về đầu tư địa ốc, các bạn có thể tra cứu thông tin cũng như tham khảo ý kiến chuyên gia để có được tính chính xác và tránh được sự lừa đảo.

Đối với doanh nghiệp thì các nền tảng chuyên môn sẽ trở thành nơi lưu trữ dữ liệu, ghi chép lại tất cả giao dịch mà đã xử lý. Nền tảng đó không những tính toán, đánh giá được giá trị hữu hình mà còn giúp cho doanh nghiệp quản lý được các rủi ro.

Công nghệ khiến ngành bất động sản đã thay đổi phương thức kinh doanh như thế nào?

4. Các ứng dụng về công nghệ

Càng ngày càng có nhiều dụng cụ đem lại tối ưu hóa cho công việc kinh doanh bất động sản. Những bài giới thiệu về ngành địa ốc trên các trang web đang rất phát triển trong thời gian gần đây. Các kênh truyền thông Google ,Facebook, Instagram, Snapchat … đang đưa ra các cơ hội quảng bá về văn phòng, bất động sản cạnh tranh nhau hơn, và cũng như được mọi người để ý tới hơn.

Ứng dụng mà hiện nay ngành bất động sản sử dụng nhiều và được phổ biến nhanh chóng đó là thực tế ảo. Các môi giới nhà đất có thể đưa hình ảnh chi tiết và cụ thể của từ khu vực, từng vị trí bằng video 360, cung cấp nhiều cuộc tham quan khách hàng VR. Người mua sẽ cảm nhận rõ hơn về những hình anh cà có cảm giác thật sự về nơi họ định mua nhưng không cần phải đi đến đó. Ứng dụng này còn đang trong quá trình hình thành và phát triển, nhưng chúng ta sẽ có thể chắc rằng nó sẽ được sử dụng rộng rãi nhiều hơn trong thời gian sắp tới và đồng thời sẽ là 1 ứng dụng dành cho mọi đối tượng liên quan đến mua bán bất động sản.

Một số ứng dụng sẽ thu thập trong đó với hàng trăm video, và sẽ phát trực tiếp các cuộc hội thảo trên đó. Hoặc ứng dụng giúp cho việc ký hợp đồng trên mạng, bảng chỉ dẫn để giúp theo dõi được hiệu quả của ngành và chắc chắn đây sẽ là một cuộc cách mạng mới đối với lĩnh vực địa ốc.

Để bắt đầu cho việc sử dụng các ứng dung công nghệ đó, hội thảo về việc ứng dụng Công nghệ 4.0 cho các nhà môi giới địa ốc đã được tổ chức vào ngày 06/04 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo đó đã thu hút hàng ngàn khách hàng tham dự. Với mong ước tạo ra cơ hội cho mọi người nắm bắt được công nghệ, một xương thế mới trong lĩnh vực địa ốc, REAS 2020 có những khu trải nghiệm cho khách tham dự có thể trải nghiệm. Việt Nam đang trong quá trình học hỏi vả tiếp thu, ứng dụng công nghệ trong cuộc sống để đem lại sự dễ dàng hơn cho mọi người.

Mặc dù công nghệ có thể hỗ trợ mọi người tốt hơn, nhưng thật ra sự tương tác trực tiếp sẽ không thay đổi được. Hầu hết tất cả mọi người vẫn muốn được thể hiện cảm giác của mình, và giao tiếp 1-1 vì nó mang lại cảm dễ chịu và gần gũi hơn so với việc sử dụng công nghệ. Những cơ hội và lợi ích từ cách mang công nghệ 4.0 mang lại thì không thể phủ nhận được, ngoài ra các nhà doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức to lớn: sự cải tiến để đón đầu xu thế mới, đó là thông tin được bảo mật và phát triển một cách ổn định.

5. Bộ giải pháp đột phá công nghệ của SmartLand

Sau nhiều năm phát triển và cải tiến không ngừng, những giải pháp phần mềm quản lý bất động sản SmartLand do Infox Việt Nam phát triển được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Với những tính năng thông minh cùng với giao diện trực quan dễ sử dụng phần mềm SmartLand trở thành trung tâm dữ liệu, là trợ lý đặc lực cho các doanh nghiệp bất động sản hàng đầu.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí giải pháp công nghệ hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.