contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Bí quyết giúp công ty quản lý tòa nhà dẫn đầu tại Việt Nam

Nhu cầu từ thị trường quản lý tòa nhà ngày một tăng, đồng thời “cuộc đua” giữa các công ty quản lý ngày càng khốc liệt. Làm thế nào để trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà hàng đầu? Đó luôn là câu hỏi trăn trở của bất kỳ lãnh đạo nào của các công ty quản lý tòa nhà.

Bí quyết giúp công ty quản lý tòa nhà dẫn đầu tại Việt Nam

Đặc điểm nhận diện của các công ty dịch vụ quản lý tòa nhà tốt nhất hiện nay

Để đánh giá công ty quản lý tòa nhà chất lượng hay không cần xem tiêu chuẩn của doanh nghiệp đó hướng tới. Các doanh nghiệp thường xây dựng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn được chứng nhận chất lượng như ISO 9001:2008. Thậm chí các đơn vị này còn được chứng nhận năng lực bởi Cục quản lý nhà và Bất động sản. Theo khảo sát về thị trường quản lý bất động sản Việt Nam hiện nay, đặc điểm nhận diện các công ty dịch vụ quản lý chung cư và tòa nhà tốt nhất thường có những điểm chung như:

– Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản đáp ứng được nhu cầu công việc thực tế; bên cạnh khả năng chuyên môn còn được đào tạo kỹ năng mềm khi tiếp xúc với khách hàng, các xử lý tình huống và phối hợp với các bộ phận khác.

– Các dịch vụ cung cấp đầy đủ: an ninh, vệ sinh, giữ xe, kỹ thuật, hành chính, tài chính, quản lý thông tin khách hàng, mặt bằng…

– Luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ đúng như cam kết.

– Khả năng giải quyết linh hoạt, khéo léo các tình huống phát sinh trong cộng đồng dân cư, khách hàng, và các nhà thầu.

– Đạt được sự tín nhiệm chủ đầu tư, ban quản trị tòa nhà, cư dân, khách hàng.

Bí quyết thành công của những công ty quản lý tòa nhà dẫn đầu tại Việt Nam

Lĩnh vực vận hành, khai thác và quản lý tòa nhà được xem là thị trường đầy tiềm năng. Nhu cầu về loại hình dịch vụ này ngày càng tăng theo số lượng tòa nhà chung cư, văn phòng ngày càng nhiều. Mặc dù vậy không phải công ty dịch vụ quản lý chung cư nào cũng có đủ năng lực thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Trong số ít những công ty quản lý tòa nhà TOP dẫn đầu hiện nay đều có những bí quyết riêng của họ. Cụ thể là:

– Không ngừng cải tiến quy trình quản lý, nhằm đem lại sự phối hợp, hiệu suất hoạt động giữa các phòng ban. Điều này đóng vai trò quan trọng và quyết định đến chất lượng dịch vụ quản lý tòa nhà.

– Đánh giá cao vai trò của nhân sự: sàng lọc ngay khâu tuyển dụng và có chương trình, kế hoạch đào tạo bài bản. Yế tố con người luôn đóng vai trò then chốt.

– Giám sát, ghi nhận và đánh giá hiệu quả công việc của từng nhân viên, bộ phận nhằm đem lại sự tập trung và đảm bảo duy trì chất lượng dịch vụ.

– Luôn ghi nhận phản hồi từ cư dân, khách hàng và có cách xử lý tích cực, triệt để nhằm đem lại sự hài lòng và tin tưởng.

– Quản lý tài chính hiệu quả luôn là một khó khăn đối với các công ty quản lý chung cư, tòa nhà. Các doanh nghiệp dẫn đầu luôn đảm bảo được lợi nhuận nhưng vẫn có thể đem lại dịch vụ chất lượng.

Phần mềm SmartLand công cụ đắc lực trong quản lý doanh nghiệp bất động sản

Bí kíp áp dụng công nghệ từ những công ty quản lý tòa nhà dẫn đầu tại Việt Nam

Các công ty quản lý tòa nhà để bứt phá lên vị trí dẫn đầu cần xây dựng dịch vụ tốt nhất, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Để có thể thực hiện tốt các tiêu chí trên, các công ty quản lý tòa nhà cần có phương án cụ thể và nỗ lực triệt để.

Thống kê cho thấy từ danh sách các công ty quản lý tòa nhà chuyên nghiệp cho thấy hầu như tất cả các đơn vị đều đánh giá cao sức mạnh từ công nghệ và đã áp dụng thành công vào hoạt động quản lý vận hành.

Thật khó nếu không muốn nói là không thể để đạt được những tiêu chí trên với công cụ quản lý thủ công. Việc đó khiến bộ máy nhân sự trong ban quản lý trở nên cồng kềnh, tiêu tốn nhiều gian, nhầm lẫn đồng thời cũng khó mà có thể xử lý kịp thời yêu cầu từ cư nhân dẫn đến bài toán tài chính sẽ không đạt được sự tối ưu.

Mỗi tòa nhà có những đặc thù riêng biệt, để đáp ứng được hiệu quả tối ưu thì phần mềm quản lý tòa nhà cần đáp ứng tối đa đặc thù đó. Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư SmartLand Building với khả năng tùy chỉnh không giới hạn luôn đảm bảo được yêu cầu đó.

Phần mềm SmartLand Building có thể được nâng cấp theo yêu cầu của từng ban quản lý tòa nhà nhằm chuyên nghiệp hóa quy trình quản lý vận hành; nâng cao hiệu suất và chất lượng làm việc; quản lý tài chính hiệu quả.

Những doanh nghiệp quản lý tòa nhà tên tuổi như công ty quản lý Savills, Knight Frank, PMC, PSA luôn dành một khoản đầu tư lớn cho ứng dụng phần mềm quản lý chung cư, tòa nhà. Và thực tế minh chứng họ là những cái tên nổi bật nhất trong lĩnh vực quản lý tòa nhà tại Việt Nam.

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ và muốn ứng dụng thành công phần mềm vào quản lý hoạt động quản lý tòa nhà hãy liên hệ ngay với Infox Việt Nam để được tư vấn miễn phí.