contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Bí kíp phòng tránh thất thoát phụ tùng tại các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy

Hiện nay, thất thoát kho là tình trạng không phải là hiếm tại nhiều chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy. Nguyên nhân thất thoát kho thường do các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy thiếu kinh nghiệm quản lý dẫn tới vấn đề này, đây được xem là lỗ hổng lớn nhất trong kinh doanh khiến các chủ doanh nghiệp phải đau đầu.

Chính vì vậy để đảm bảo kinh doanh hiệu quả và ổn định, các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy đều biết cách quản lý kho nghiêm ngặt và sử dụng các phương thức quản lý hiện đại. Nhưng nếu quản lý kho chặt chẽ bằng các phương thức thủ công thông qua sổ sách hay thậm chí sử dụng phần mềm Excel thì công việc trở nên công kềnh và tốn nhiều thời gian. Trong trường hợp này, chủ cửa hàng nên áp dụng giải pháp công nghệ tối ưu là phần mềm quản lý cửa hàng xe máy Autosoft giải quyết triệt để vấn đề trên.

Cửa hàng phụ tùng xe máy

1. Ngăn chặn thất thoát phụ tùng tại cửa hàng

Việc thất thoát kho xảy ra liên tục rất lớn trực tiếp tới doanh thu của từng cửa hàng phụ tùng xe máy của bạn, trong khi bản thân người quản lý lại rất khó xác định cụ thể được nhân viên nào gây thất thoát phụ tùng, từ đó có thể ngăn chặn kịp thời.

Trong khi nhân viên tại từng cửa hàng phụ tùng xe máy mà chủ doanh nghiệp thuê thường là người ngoài, vì vậy nếu như chủ doanh nghiệp giao phó hết mọi công việc cho nhân viên quản lý sẽ trở thành mối nguy hại lớn chứa đựng nhiều nguy cơ thất thoát hàng hóa tiềm ẩn, bởi người quản lý không phải là người trực tiếp chịu ảnh hưởng từ doanh thu của cửa hàng chi nhánh.

Thậm chí việc thất thoát phụ tùng trong sửa chữa xe máy tại từng cửa hàng vô cùng dễ xảy ra, bởi chủ doanh nghiệp không thể lúc nào cũng có mặt tại từng cửa hàng chi nhánh để kiểm soát toàn bộ hành vi của nhân viên, cũng không thể túc trực tại từng cửa hàng để theo dõi. Tình trạng này có thể khiến nhân viên bán hàng, sửa chữa cố tình gian lận không ghi lại hóa đơn hoặc ghi không đủ dẫn tới tình trạng nhầm lẫn, thất thoát và làm người quản lý không thể quản lý được số lượng phụ tùng trong kho, từ đó có thể dẫn đến việc thiếu hàng hoặc thừa hàng.

Chính vì vậy việc sử dụng phần mềm quản lý Autosoft để quản lý chặt chẽ từng hoạt động mua bán phụ tùng, dịch vụ sửa chữa phụ tùng tại từng cửa hàng chi nhánh sẽ giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý phụ tùng tại cửa hàng tốt nhất, ngăn chặn tuyệt đối tình trạng thất thoát phụ tùng tại cửa hàng.

2. Ngăn chặn thất thoát phụ tùng ở trong kho

Đối với các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy đều gặp vấn đề đau đầu trong quản lý kho, bởi nếu quản lý kho không chặt chẽ và chi tiết cũng có thể gây thất thoát phụ tùng trong kho.

Đặc biệt với các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy có hoạt động xuất nhập hàng hóa liên tục và phức tạp thì lại càng dễ gây ra tình trạng thất thoát phụ tùng trong kho hoặc nhầm lẫn hàng hóa trong kho.

Kinh doanh cửa hàng phụ tùng xe máy

Thậm chí có những cửa hàng chi nhánh trao quyền cho nhân sự thiếu trung thực nhưng lại rất hiểu biết về thời điểm xuất nhập hàng để lấy cắp, trong khi việc kiểm kho chưa được chú trọng đúng mức

Những sai sót thường gặp khi quản lý hàng trong kho như: các mặt hàng xuất ra nhập vào không khai báo mã vạch dẫn đến việc khi tiến hành kiểm khó gặp khó khăn, hàng hóa trong kho để lộn xộn, hàng mới hàng cũ lẫn lộn nhau không theo vị trí cụ thể nên khi kiểm hàng cũng không thể phân biệt nổi….

Để giải quyết tình trạng này tốt hơn hết chủ doanh nghiệp nên ứng dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy Autosoft để giải quyết triệt để tình trạng thất thoát phụ tùng trong kho, giúp quản lý kho chặt chẽ và chi tiết nhất.

3. Phòng tránh thất thoát phụ tùng do các yếu tố bên ngoài

Những yếu tố bên ngoài gây thất thoát phụ tùng phần nào ảnh hưởng lớn tới chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy của bạn, trong đó có những kẻ có ý đồ trộm cắp thường lợi dụng lúc của hàng đông khách hoặc lúc camera không chiếu đến để thực hiện hành vi xấu họ thường bóc tem đồ rẻ tiền dán sang đồ đắt tiền, giấu đồ vào người hoặc mua xong rồi lẻn ra ngoài mà không tính tiền,….

Như vậy có thể thấy việc quản lý hàng hóa là chưa tốt, nếu đội ngũ nhân viên làm việc trung thực kiểm soát chặt chẽ thì những yếu tố bên ngoài này sẽ được khắc phục. Vậy làm thế nào để thắt chặt quản lý hàng hóa? Giúp kiểm soát tốt nhất các mặt hàng và hạn chế tối đa sự thâm hụt, thất thoát hàng hóa ngay cả khi bạn không cần túc trực 24/24 tại kho hàng hay điểm bán?

Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy Autosoft là giải pháp thiết yếu nhất giúp bạn giải quyết triệt để được tình trạng này, phần mềm tích hợp tất cả các công cụ giúp bạn kiểm soát mọi hoạt động diễn ra ở toàn bộ các khâu từ tìm kiếm nhà cung cấp, quản lý xuất nhập hàng vào kho cho đến những hoạt động diễn ra ngay tại cửa hàng của bạn.

Sử dụng phần mềm Autosoft sẽ giúp doanh nghiệp thống kê xuất nhập hàng hóa một cách chi tiết, tức thì theo khoảng thời gian mong muốn, giúp doanh nghiệp kiểm soát được tổng thể tình trạng hàng hóa, mặt hàng nào bán chạy, tồn kho, hàng nào hết hạn sử dụng để có kế hoạch kinh doanh hợp lý.