contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Sử dụng phần mềm SmartLand Building để chuyên nghiệp hóa quản lý dự án bất động sản

Quản lý dự án bất động sản chuyên nghiệp và khoa học luôn đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp bất động sản cùng chủ đầu tư, đặc biệt với những dự án bất động sản cao cấp, trung tâm thương mại hay các cao ốc văn phòng cho thuê. Đây cũng chính là lĩnh vực đặc biệt quan trọng rất được lưu tâm trong kinh doanh bất động sản.

Tuy nhiên trên thực tế không phải doanh nghiệp nào cũng có thể nhận thức được tầm quan trọng của công tác quản lý dự án bất động sản, vì vậy còn có không ít đơn vị doanh nghiệp hay chủ đầu tư thiếu kinh nghiệm vẫn phải loay hoay tìm hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp của mình.

Sử dụng phần mềm SmartLand để chuyên nghiệp hóa quản lý dự án bất động sản

SmartLand giúp doanh nghiệp vươn tới sự chuyên nghiệp hóa quản lý dự án bất động sản

1. Tầm quan trọng của quản lý dự án bất động sản bằng phần mềm

Quản lý dự án bất động sản tại các dự án lớn là những công việc liên quan tới quản lý hoạt động và các dịch vụ cung cấp cho dự án bất động sản cùng với cư dân sinh sống tại đó, bao gồm những công việc trông giữ tài sản, phương tiện đi lại, quản lý vận hành tòa nhà, an ninh, chăm sóc cảnh quan, chăm sóc khách hàng, giảm sát hoạt động và tài chính hoạt động quản lý vận hành tòa nhà, duy tu và ngăn ngừa sự cố của hệ thống kỹ thuật tòa nhà…..

Chính vì vậy việc làm sao để tối ưu công tác quản lý tòa nhà chặt chẽ là công việc vô cùng quan trọng và cần thiết, không chỉ đảm bảo hạ tầng, tiện ích của dự án tòa nhà luôn trọng trạng thái tốt mà còn đảm bảo tối ưu hóa dịch vụ, mang tới cho khách hàng môi trường sống lý tưởng và bền vững trong ngân sách cho phép, thậm chí phần nào còn tăng cường giá trị bất động sản cho các chủ sở hữu , chủ đầu tư hay doanh nghiệp bất động sản.

Để tối ưu được công tác quản lý dự án bất động sản khoa học, tạo dựng được không gian sống hoàn hảo cho cư dân cùng khách hàng thì nhà quản lý cùng với chủ đầu tư cần phải ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà SmartLand Building để phát triển dự án toàn diện, nâng cao công tác quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp và hiệu quả nhất, mang lại sự hài lòng cho cư dân cùng khách hàng tại đây.

Đặc biệt nếu chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản xây dựng dự án tòa nhà mà không nâng cao được công tác quản lý vận hành tòa nhà, không ứng dụng khoa học công nghệ như phần mềm SmartLand Building vào quản lý tòa nhà có thể gây ra tình trạng mập mờ trong quản lý, dễ tạo ra tranh chấp giữa cư dân, khách hàng cùng với chủ đầu tư, từ đó khiến giá trị của tòa nhà sụt giảm rõ rệt.

Vì vậy doanh nghiệp, chủ đầu tư muốn tối đa hóa lợi nhuận của tòa nhà thì việc sử dụng phần mềm SmartLand Building để nâng cao công tác quản lý vận hành là vô cùng cần thiết.

2. Vươn tới sự chuyên nghiệp hóa trong quản lý vận hành tòa nhà bằng phần mềm SmartLand Building

Trên thực tế mặc dù việc quản lý phát triển dự án bất động sản, tòa nhà được đánh giá cao trong sự phát triển chung của thị trường nhưng cho tới hiện tại không nhiều doanh nghiệp cùng chủ đầu tư nhận thức được điều này, thậm chí việc ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành tòa nhà như SmartLand Building cũng chỉ tiếp cận tới các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp lớn đã có sự nhận định sắc nét về thị trường.

Thực tế cho thấy, ngành quản lý tòa nhà ở Việt Nam chỉ mới được hình thành vài năm trả lại đây. Khi Việt Nam gia nhập WTO, những công ty quản lý dự án bất động sản lớn trên thế giới bắt đầu có mặt và hoạt động mạnh ở mảng quản lý bất động sản thương mại tại thị trường Việt Nam.

Trong 2 năm trở lại đây, lĩnh vực quản lý bất động sản bắt đầu có sự rõ ràng hơn khi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi và các văn bản hướng dẫn như Nghị định 99/2015/NĐ-CP hay Thông tư 02/2016/TT-BXD đã đưa các quy chế về quản lý nhà vào luật.

Tuy nhiên nhìn trên thị trường thì khái niệm quản lý dự án bất động sản hiện nay vẫn còn tương đối mới mẻ, được khá nhiều cư dân cùng doanh nghiệp phát triển bất động sản hiểu một cách chung chung.

Hiện nay, Việt Nam có rất ít tên tuổi trong nước được nhận diện như một nhà quản lý chuyên nghiệp như TNR Holdings hay M.I.K Land,… đa số các đơn vị kinh doanh dịch vụ khác như My house, Savista, PMC,… mới chỉ tập trung quản lý những bất động sản có quy mô nhỏ, giá trị nhỏ của chính công ty mình đầu tư.

Giao diện phần mềm quản lý tòa nhà SmartLand Building

Giao diện phần mềm quản lý tòa nhà SmartLand Building

Khi thị trường đã có những đơn vị chuyên nghiệp trong quản lý tòa nhà thì để đảm bảo vận hành ổn định các khu căn hộ, tòa nhà bắt buộc các doanh nghiệp bất động sản, chủ đầu tư phải chuyên nghiệp hóa công tác quản lý vận hành bằng phần mềm SmartLand Building để ngăn chặn mâu thuẫn giữa doanh nghiệp bất động sản với cư dân, hoặc giữa đơn vị quản lý vận hành tòa nhà với cư dân.

Vì vậy điều doanh nghiệp bất động sản cần làm là phải ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý bất động sản, sử dụng phần mềm SmartLand Building để có kế hoạch quản lý vận hành tòa nhà rõ ràng, khoa học, xây dựng được kế hoạch phát triển nghiêm túc với ngành quản lý tòa nhà, từ đó dễ dàng gắn kết với người mua, người bán ngay từ ban đầu, đồng thời làm gia tăng giá trị của các dự án bất động sản tại Việt Nam.