contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Giải pháp phòng tránh thất thoát phụ tùng tại các chuỗi cửa hàng xe máy lớn

Việc quản lý phụ tùng, quản lý kho và quản lý kinh doanh tại các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy vẫn luôn là bài toán khó giải quyết mà nhiều chủ doanh nghiệp gặp phải hiện nay. Vậy các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy lớn làm gì để phòng tránh thất thoát phụ tùng và thất thoát doanh số?

Autosoft - giải pháp cửa hàng xe máy

1. Cách phòng tránh sai lệch hàng hóa khi bán hàng

Khi bán hàng nếu tính tiền theo phương pháp thủ công thường rất dễ bị nhầm lẫn về số liệu, thậm chí tại những chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy nơi có quá nhiều phụ tùng còn khiến việc ghi nhớ giá cả, số lượng sản phẩm sai lầm dẫn tới sai lệch khi bán hàng.

Hầu hết những nhầm lẫn này đều do nhân viên hoặc do khách hàng gây ra, từ đó trở thành nguồn gốc gây ra thất thoát cho chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy, gây hậu quả nghiêm trọng tới việc kinh doanh.

Chính vì vậy để phòng tránh sai lệch hàng hóa khi bán hàng, tốt nhất chủ doanh nghiệp nên ứng dụng công nghệ hiện đại vào kinh doanh phụ tùng xe máy, áp dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy Autosoft vào kinh doanh và hoạt động, đảm bảo quản lý hàng hóa chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Việc sử dụng phần mềm Autosoft để quản lý hàng hóa và phụ tùng được xem là sự lựa chọn thông minh và hợp lý, đảm bảo lưu trữ chi tiết toàn bộ sản phẩm cùng hóa đơn bán hàng, kiểm soát chặt chẽ hoạt động kinh doanh của từng chi nhánh cửa hàng. Đây được coi là ứng dụng công nghệ vượt trội giúp hạn chế các thất thoát trong khâu bán hàng và là chìa khóa để giải quyết mọi vấn đề.

2. Phòng tránh sai lệch hàng hóa trong quản lý kho chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy

Việc sai lệch trong quản lý kho tại chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây thất thoát cho chuỗi cửa hàng của bạn nếu không được quản lý chặt chẽ.

Có những chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy trao quyền quản lý cho những nhân sự thiếu trung thực nhưng lại rất rõ về thời điểm xuất nhập hàng để lấy cắp, trong khi đó việc kiểm kho chưa được chú trọng đúng mức.

Giờ đây, để hạn chế tình trạng thất thoát một cách tối đa, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy Autosoft sẽ giúp khâu quản lý kho trở nên đơn giản hơn.

Sử dụng phần mềm Autosoft giúp chuỗi cửa hàng của bạn :

– Quản lý toàn bộ danh mục xe hiện có tại các cửa hàng, chi nhánh, thông tin nhà cung cấp hàng xe, phụ tùng

– Nhập, xuất, điều chuyển kho từ cửa hàng này sang cửa hàng khác, hệ thống tự động điều chỉnh tồn kho thực tế.

– Theo dõi thẻ kho chi tiết từng loại xe, đời xe, màu xe, chi tiết từng phụ tùng.

– Báo cáo Tính toán phụ tùng đặt hàng, cảnh báo mức phụ tùng tồn kho cao, số lượng phụ tùng cụ thể cần đặt.

Bằng việc toàn bộ tất cả các sản phẩm ra vào kho được mã số hóa thông qua hệ thống mã vạch sẽ kiểm soát được số lượng hàng hóa và xiết chặt mọi đầu ra đầu vào của hệ thống kho hàng. Từ đó, kiểm soát được việc thất thoát hàng hóa xảy ra từ đâu và nguyên do là từ bộ phận, nhân viên nào.

3. Phòng tránh thất thoát từ phía nhân viên tại các chi nhánh cửa hàng

Cửa hàng xe máy

Thất thoát từ nhân viên là trường hợp đáng xem xét trong kinh doanh cửa hàng. Thất thoát nguồn lực mang lại những hậu quả xấu trong kinh doanh và là nguyên nhân tạo nên thất bại cho bất kỳ cửa hàng nào. Trong khi trên thực tế chủ doanh nghiệp khi kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy cũng không thể có mặt tại mọi chi nhánh cửa hàng ở mọi thời điểm để kiểm soát chặt chẽ được hoạt động kinh doanh và phòng tránh thất thoát.

Để phòng ngừa những tình trạng này giải pháp tốt nhất được các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy lớn áp dụng chính là sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy Autosoft để tối ưu hóa công tác quản lý nhân sự được chặt chẽ và hiệu quả nhất.

Hiện nay, với phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy Autosoft, chủ cửa hàng hoàn toàn có thể theo dõi được hoạt động, năng suất bán hàng của từng nhân viên. Lịch sử bán hàng của từng nhân viên được lưu lại chi tiết nên tránh được trường hợp thất thoát hàng hoá do nhân viên lấy trộm.

Phần mềm bán hàng xe máy Autosoft là giải pháp quản lý cửa hàng bán xe máy, phụ tùng, một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hệ thống được xây dựng với nhiều tính năng ưu việt giúp các đại lý, cửa hàng quản lý mọi hoạt động bán hàng, mua hàng, quản lý xuất, nhập, điều chỉnh tồn kho, dịch vụ bảo dưỡng, hậu mãi và chăm sóc khách hàng… được dễ dàng và chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, tối ưu nhân sự, chống thất thoát và mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Đặc biệt khi sử dụng phần mềm Autosoft còn đảm bảo phần mềm được thiết kế tối ưu, dễ dàng sử dụng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng từ các cửa hàng bán phụ tùng, sữa chữa xe máy nhỏ, đến những công ty, cửa hàng, đại lý HONDA, YAMAHA, SUZUKI, SYM,… lớn với quy trình nghiệp vụ riêng biệt hay hệ thống chuỗi cửa hàng xe máy lớn nhỏ trên cả nước của doanh nghiệp.