contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Quản lý tòa nhà hướng đi cho doanh nghiệp nội

Sự phát triển kinh tế, đô thị của Việt Nam mới thực sự bùng nổ trong giai đoạn gần đây. Các tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm, đòi hỏi nhu cầu về quản lý tòa nhà.

Dịch vụ quản lý tòa nhà

Cơ hội từ nhu cầu

Hiện nay chỉ riêng tại TP.HCM, có gần 1.300 tòa nhà, chung cư, gần 900 cao ốc văn phòng cho thuê, ngoài ra các dự án cao tầng, trung tâm thương mại phục vụ cho nhu cầu để ở, mặt bằng kinh doanh, các khu phức hợp giải trí, dịch vụ nghỉ dưỡng… cũng đang mọc lên. Tuy nhiên, tại đô thị lớn nhất cả nước này, không có nhiều đơn vị quản lý nhà chuyên nghiệp.

Thị trường quản lý tòa nhà trong cả nước hiện chia đều cho gần 50 công ty quản lý trong và ngoài nước. Việc quản lý, vận hành tòa nhà đòi hỏi phải có nhiều kiến thức, kỹ năng như kỹ thuật như điện, nước, các quy định cũng như thủ tục về điều kiện PCCC, quy định về pháp lý, hợp đồng thuê và nhiều vấn đề phát sinh khác khi vận hành một tòa nhà. Việc vận hành và quản lý một tòa nhà là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới giá trị của cả dự án. Chúng ta cần trang bị kiến thức về quản lý tòa nhà một cách bài bản để một nhà đầu tư cá nhân cũng có thể vận hành tốt bất động sản cho thuê..

Từ nhu cầu đó một số đơn vị cung cấp dịch vụ chương trình đào tạo, tư vấn, cho thuê nguồn lực quản lý tòa nhà để góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước trong thị trường tiềm năng quản lý tòa nhà tại Việt Nam.

Phần mềm SmartLand Building đem lại sự hài lòng cho cư dân và khách hàng

Thách thức các doanh nghiệp quản lý tòa nhà

  • Trong lĩnh vực nhân sự đối với công tác quản lý BĐS hiện nay, Việt Nam mới chỉ chập chững trong bước đầu để quản lý tòa nhà theo cách chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp nội còn lép vế so với các doanh nghiệp ngoại trong ngành.
  • Quy định định biên lợi nhuận là yếu tố kìm hãm sự phát triển chuyên nghiệp của các Cty quản lý BĐS trong nước. Định biên lợi nhuận quản lý với tỷ lệ 5 – 10% là con số khá khiêm tốn để các Cty tái đầu tư phát triển nguồn nhân lực cũng như đầu tư vào những trang thiết bị để phát triển doanh nghiệp tốt nhất. Nhưng yếu tố này có thể tự cải thiện được khi chúng ta tự thỏa thuận mức lương cho nhân sự cao cấp khi đàm phán với chủ đầu tư.
  • Nhân sự chưa được đào tạo bài bản, đặc biệt là nhân sự cấp cao. Các trường nghề, cơ sở đào tạo giáo dục chưa thực coi trọng ngành nghề này.

Giải pháp cho doanh nghiệp quản lý tòa nhà

  • Kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước để hoàn thiện dần luật pháp quản lý BĐS nói chung và quản lý tòa nhà nói riêng. Bởi pháp luật Việt Nam liên quan đến lĩnh vực BĐS còn rất nhiều điểm bất cập, cần thay đổi cho phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ của đô thị và thị trường BĐS. Nếu hoàn thiện nền tảng luật pháp tốt thì việc thực thi sẽ đơn giản hơn, hạn chế việc khiếu kiện, biểu tình mà người dân vẫn hay diễn ra tại nhiều dự án chung cư trên cả nước…
  • Cần có một tổ chức xã hội nghề nghiệp cấp chứng chỉ cho các tổ chức, thành viên liên quan đến lĩnh vực như khách sạn, resort, chung cư, trung tâm thương mại… Như vậy, chúng ta mới chuyên nghiệp và bắt kịp trình độ với các bạn trong khu vực.
  • Thông qua các buổi hội thảo giữa các đơn vị quản lý tòa nhà nơi các đơn vị có thể trao đổi kinh nghiệm quản lý, đào tạo.
  • Áp dụng công nghệ vào vận hành quản lý. Để góp phần vào bài toán chung về quản lý tòa, sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển Infox Việt Nam đem đến giải pháp phần mềm quản lý tòa nhà SmartLand Building. Phần mềm quản lý chung cư SmartLand Building mang đến sự chính xác, tối ưu, tiết kiệm chi phí trong công tác quản lý vận hành tòa nhà.

Phần mềm quản lý chung cư SmartLand Building được nhiều doanh nghiệp trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn sử dụng. Bạn muốn được tư vấn giải pháp công nghệ quản lý tòa nhà hiệu quả nhất? Hãy liên hệ để Infox Việt Nam hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí nhé!

Thái Anh