contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án an toàn, lãi cao

Đầu tư đất nền dự án luôn được xem là danh mục đầu tư bất động sản hấp dẫn nhưng để ít rủi ro lại vẫn dó lãi cao thì nhà đầu tư cần lưu ý những điểm được Infox Việt Nam chia sẻ qua bài viết này.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án an toàn, lãi cao

1. Đầu tư đất nền dự án ở nơi thuận lợi về giao thông

Yếu tố giao thông sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ phát triển của khu vực. Giao thông thuận lợi là yếu tố thu hút dân cư, trao đổi thương mại giúp tăng trưởng dân số và kinh tế của khu vực qua đó thúc đẩy giá trị bất động sản tăng nhanh.

Cũng cần lưu ý giao thông thuận lợi là không bị ngập, kẹt xe, đường không bị hỏng chấp vá, và có các tuyến đường lớn kết nối dễ dàng đến các khu vực khác.

Đầu tư đất nền dự án nhà đầu tư không phải lo lắng nhiều đến vị trí giao thông thuận lợi, bởi vì trước khi quyết định thực hiện dự án, chủ đầu tư đã tìm hiểu kỹ càng tình hình giao thông cũng như triển vọng giao thông mới quyết định chi hàng ngàn tỷ đồng triển khai dự án.

Vì vậy, nhà đầu tư chỉ cần quan tâm đến vị trí dự án có phù hợp với khu vực mình lựa chọn hay không.

2. Đầu tư đất nền dự án trong khu dân cư

Đầu tư vào dự án trong khu vực xung quanh đã hình thành dân cư được xem là lý tưởng hơn quá thưa thớt, vắng vẻ dân sinh sống. Bởi khi đã hình thành dân cư sinh sống đồng nghĩa những dịch vụ xung quanh cũng đã đáp ứng được, đồng thời hạ tầng cũng sẵn sàng cho việc sinh sống. Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu mức sống, đối tượng sinh sống là những yếu tố cũng ảnh hưởng đến giá trị và tốc độ tăng của bất động sản.

Những nơi dân còn quá thưa thớt thì giá đất nền thường rất rẻ, bạn cần tìm hiểu lý do tại sao và cân nhắc trước khi quyết định đầu tư. Bạn nên tìm hiểu kỹ hơn thông tin quy hoạch của khu vực này bằng cách đến UBND phường, xã để biết thêm thông tin gồm dự án gì, khi nào khởi công, khi nào hoàn thành… để quyết đinh đầu tư vào khu vực này hay không.

3. Đầu tư đất nền dự án đã hoàn thiện pháp lý

Hiện nay, với tình trạng nhiều công ty địa ốc sẵn sàng tư vấn cho khách hàng thông tin sai lệch nhằm dụ dỗ khách hàng xuống tiền đầu tư vào đất nền dự án. Chính vị vậy khi tìm được khu vực, vị trí lý tưởng, nhà đầu tư cần kiểm tra kỹ tính pháp lý của dự án.

Để tránh rủi ro lớn, đảm bảo nguồn vốn đầu tư bạn nên kiểm tra xem bộ hồ sơ pháp lý dự án hoàn chỉnh xem chủ đầu tư có làm sai luật không. Bạn có thể nhờ công ty tư vấn bất động sản, tư vấn luật, doanh nghiệp môi giới bất động sản chuyên nghiệp kiểm chứng hộ. Hoặc bạn có thể qua hình thức vay vốn của ngân hàng để họ thẩm định giúp bạn.

Đầu tư đất nền dự án cần chọn thửa đất đã có sổ hồng riêng

Đầu tư đất nền dự án cần chọn thửa đất đã có sổ hồng riêng

4. Đầu tư với số vốn an toàn

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án, bạn không nên mạo hiểm vay nhiều tiền từ ngân hàng để đầu tư. Nên chọn bất động sản vừa túi tiền. Ưu tiên từ tiền nhàn rỗi, rồi đến vay người thân, bạn bè với lãi suất thấp hoặc không. Trong trường hợp chưa đủ bạn vay một phần từ ngân hàng mà không quá nhiều. Việc trả góp, thanh toán lãi và phần gốc hàng tháng cần được xác định dựa trên thu nhập và chi tiêu của gia đình bạn tránh việc áp lực quá lớn.

5. Chọn thời điểm để đầu tư

Chọn thời điểm phù hợp sẽ ảnh hưởng lớn đến thành bại của vụ đầu tư. Khi thị trường đất đang sốt không nên đổ tiền vào đầu tư, mà hãy chờ khi thị trường ổn định như vậy sẽ tránh được nhiều rủi ro hơn.

6. Thẩm định giá đất nền dự án

Trong bất kỳ một vụ đầu tư nào thì thẩm định là hoạt động không thể thiếu. Thẩm định giá trong đầu tư bất động sản giúp tiết kiệm số tiền phải đầu tư ban đầu, tăng hiểu quả nguồn vốn.

Đầu tư đất nền dự án sẽ hạn chế được tình trang đầu cơ, giá bị thổi, sốt ảo bởi giá đã được chủ đầu tư quy định khi mở bán. Việc của bạn là cần so sánh với các dự án đất nền xung quanh về giá, tiện ích, vị trí, phân khúc… để xác định được dự án nào đáng đầu tư nhất.

7. Chọn đầu tư vào dự án đất nền có tính thanh khoản cao

Dự án có vị trí tốt, có nhiều tiện ích đi kèm, hình thành cộng đồng cư dân sẽ là ưu tiên được đầu tư hạ tầng giao thông, thương mại. Với dự án có đặc điểm như vậy sẽ có tính thanh khoản cao. Cho dù khách mua lại sản phẩm của bạn là nhà đầu tư thì vẫn có nhiều khách mua cuối với nhu cầu thực để sử dụng sinh sống. Qua đó sản phẩm của bạn sẽ có tính thanh khoản cao, tránh rủi ro bị chôn vốn, trường hợp bạn muốn đầu tư sang dự án khác hấp dẫn hơn cũng dễ dàng chuyển nhượng.

Xem sơ đồ phân lô trên phần mềm SmartLand

Xem sơ đồ phân lô trên phần mềm SmartLand

Với những dự án đất nền, chủ đầu tư thường lựa chọn phần mềm quản lý bất động sản SmartLand để quản lý việc bán hàng tốt nhất. Phần mềm giúp dễ dàng quản lý giỏ hàng, cho phép người dùng xem sơ đồ phân lô của dự án một cách trực quan. Lịch thanh toán được thiết lập cho các trường hợp khách mua đất lựa chọn phù hợp, phần mềm bất động sản SmartLand sẽ hỗ trợ nhắc nợ tới khách mua.