contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Giải pháp bán hàng tối ưu cho chuỗi cửa hàng xe máy khi thị trường xe máy 2019 dự đoán bão hòa

Trong năm 2018 vừa qua, với lượng xe bán ra hơn 3,3 triệu chiếc cao nhất từ trước tới nay. Trong năm 2019, thị trường xe máy Việt Nam được dự báo sẽ bảo hòa, tuy nhiên lượng tiêu thụ xe máy Honda vẫn đang tăng trưởng, dẫn tới các cửa hàng xe máy và hệ thống Head ra đời dẫn tới cạnh tranh trên thị trường xe máy càng thêm khốc liệt.

Đứng trước thực trạng thị trường xe máy hiện nay, các chuỗi cửa hàng xe máy phải làm thế nào để gia tăng doanh số và có được giải pháp bán hàng tốt nhất?

Cửa hàng Head Honda tại Hà Nội

1. Xu hướng sử dụng xe máy của người dân đang dần thay đổi

Với tình hình kinh tế Việt Nam những năm gần đây khá tốt, giúp thu nhập của người dân đang dần tăng lên khiến nhu cầu xe tay ga cùng xe tay côn hạng sang cũng tăng hơn, nhiều hãng xe liên tục cho ra các sản phẩm với mẫu mã kiểu dáng bắt mắt và cải tiến công nghệ hiện đại, nhằm thu hút người tiêu dùng.

Với sự thay đổi của xu hướng người dùng cũng khiến cho các nhà sản xuất liên tục tung ra những sản phẩm xe máy mới và hướng tới những phân khúc xe máy tiềm năng như xe tay ga hoặc dòng xe côn tay, hoặc phát triển dòng môtô cỡ nhỏ, xe thể thao.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng thị trường xe máy hiện nay đang lên mức bão hòa, hiện cả nước có tổng cộng 45 triệu chiếc xe máy, trong khi quy hoạch chỉ có 36 triệu, tức bình quân cứ 2 người sở hữu một chiếc. Trong khi đó, từ năm 2012 doanh số toàn thị trường liên tục sụt giảm, các năm sau đó toàn ngành chỉ bán được dưới 3 triệu xe mỗi năm…

Đây cũng là một trong những khó khăn và thách thức mà các chuỗi cửa hàng xe máy phải đối mặt khi muốn nâng cao doanh số bán hàng nhưng nguồn cầu sụt giảm và cạnh tranh thị trường ngày càng khốc liệt.

2. Giải pháp cho các chuỗi cửa hàng xe máy trước tình hình thị trường đang dần bão hòa, cạnh tranh khốc liệt?

Thị trường xe máy đang dần đến mức bão hòa nhưng không vì thế mà sự cạnh tranh giữa các chuỗi cửa hàng xe máy giảm bớt, các chuỗi cửa hàng xe máy buộc phải không ngừng cải tiến, đổi mới công tác quản lý và chính sách kinh doanh, bán hàng nhằm thu hút khách hàng, tăng doanh số.

Để giải quyết được vấn đề này các chuỗi cửa hàng xe máy cần:

  • Đa dạng hóa các dòng xe máy, nhưng ưu tiên những sản phẩm xe máy phù hợp với khách hàng khu vực và đang được thị trường ưa chuộng.
  • Chú ý hơn tới những mẫu xe mới tích hợp công nghệ hiện đại, hấp dẫn người tiêu dùng.
  • Với các dòng xe cũ, nhưng là bản “nâng cấp”.
  • Chuyên nghiệp hóa trong công tác quản lý và bán hàng, xây dựng hình ảnh thương hiệu vững mạnh và uy tín, tin cậy trong mắt người tiêu dùng.

Theo đại diện của hãng xe máy Piaggio Việt Nam, giá xe máy trung bình tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng mạnh và tăng thêm khoảng 50% trong vòng 7 năm tới. Khi đó, tới năm 2022, phân khúc xe tay ga cao cấp sẽ có mặt giá trung bình khoảng 90 triệu đồng, điều này cũng là cơ hội cho nhiều chuỗi cửa hàng xe máy có thể bứt phá với những dòng xe có công nghệ hiện đại và mang lại lợi nhuận cao.

Autosoft - giải pháp cửa hàng xe máy

Chính vì vậy để tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường xe máy hiện nay, bạn không chỉ cần cập nhật những mẫu xe mới với công nghệ hiện đại mà còn cần chú trọng tới công tác dịch vụ và chăm sóc khách hàng, xây dựng thương hiệu uy tín để nâng cao năng lực cạnh tranh trước những đối thủ khác.

3. Giải pháp bán hàng nào tốt cho chuỗi cửa hàng xe máy của bạn trong năm 2019?

Đứng trước thực trạng thị trường xe máy cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, giải pháp tốt nhất cho chuỗi cửa hàng xe máy của bạn là ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, trong đó sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Autosoft nhằm tăng cường quản lý chặt chẽ và hiệu quả tại từng chi nhánh, từng cửa hàng trong hệ thống.

Việc ứng dụng phần mềm quản lý Autosoft để quản lý chuỗi cửa hàng xe máy giúp bạn quản lý toàn bộ hoạt động từ mua hàng, bán hàng, làm dịch vụ, CSKH, nhân sự, tính lương của từng chi nhánh nhanh chóng, chi tiết nhất và chính xác, hoàn toàn độc lập không phụ thuộc vào phần mềm của hãng, giúp bạn có thể tổng hợp báo cáo mọi hoạt động của chuỗi cửa hàng, chi nhánh nhanh chóng tức thì.

Hệ thống phần mềm quản lý Autosoft cũng là giải pháp quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, phụ tùng được các hệ thống Head, các chuỗi cửa hàng lớn tin cậy sử dụng. Phần mềm được thiết kế tối ưu tùy biến phù hợp với chuỗi cửa hàng xe máy của bạn, mọi quy trình trên phần mềm được xây dựng chuẩn theo yêu cầu của khách hàng.

Có thể nói sử dụng phần mềm Autosoft là giải pháp tối ưu quy trình làm dịch vụ chuyên nghiệp cho chuỗi cửa hàng xe máy, nâng cao chất lượng dịch vụ tại từng cửa hàng nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng và sự tiện dụng cho nhân viên và bộ phận kỹ thuật.

Với việc sử dụng phần mềm Autosoft chuỗi cửa hàng xe máy của bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn, hỗ trợ sàng lọc và tiếp cận tới khách hàng tiềm năng tốt hơn, quản lý chặt chẽ mọi hoạt động của nhân viên tại từng chi nhánh cửa hàng.