contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

6 bước SEO lên top một dự án Bất động sản

Bất động sản là một trong những thị trường “hot” nhất hiện nay, tuy vẫn còn nhiều khó khăn do cán cân cung cầu, tính cạnh tranh cao thì nhu cầu mua nhà của khách hàng vẫn không hề giảm. Với việc công nghệ ngày nay phát triển mạnh ảnh hưởng đến đời sống cũng như công việc kinh doanh, cách thức tiếp cận khách hàng với sản phẩm bất động sản không chỉ qua các kênh truyền thống mà còn qua cách thiết bị công nghệ. Chính vì thế rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên SEO nhằm đưa Website dịch vụ của mình lên top cao nhất. Infox Việt Nam xin giới thiệu một case study khá thành công với một dự án bất động sản Splendora Bắc An Khánh. Với một quy trình được học bài bản giúp cho việc SEO không hề khó khăn một chút nào.

Với lĩnh vực bất động sản việc đầu tiên chính là lên một quy trình SEO cho toàn bộ dự án.

1. Nghiên cứu – phân tích từ khóa
2. Phân tích đối thủ
3. Lên cấu trúc Website
4. Xây dựng nội dung (viết bài)
5. Link building
6. Đánh giá kết quả.

Bước #1: Nghiên cứu phân tích từ khóa

Đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu và hình dung được phần nào về quy trình SEO dự án này rồi. Bước tiếp theo chúng ta đi vào nghiên cứu từ khóa.

Đây là bước giúp cho bạn xác định được bộ từ khóa chính, phụ của Website mình cần làm. Bước này chính là mục tiêu hướng tới của toàn bộ công việc quyết định sự thành công dự án SEO của bạn.

SEO dự án Bất động sản

Bước #2: Phân tích đối thủ

Tiếp theo chúng ta sẽ phân tích đối thủ để biết được họ đang mạnh, yếu điểm gì từ đó chúng ta sẽ có được một kế hoạch SEO hoàn hảo hơn.

Phân tích đối thủ chúng ta cần làm những bước như: Cấu trúc Website đối thủ, họ đang làm như thế nào cho bộ từ khóa đó. Họ có bao nhiêu bài viết về từ khóa chính, từ khóa phụ. Nội dung của họ đã thực sự chất lượng chưa. Họ đang đứng thứ hạng nhờ vào link hay nội dung.

Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ đối thủ và đưa ra giải pháp chiến thắng một cách tốt hơn.
Đối thủ họ làm cùng lĩnh vực này với mình trên site của họ có 100 bài viết liên quan đến từ khóa chính. Tuy nhiên nội dung lại bị trùng lặp. Đây là 1 điểm giúp chúng ta đánh bại được họ về nội dung.

Bước #3: Lên cấu trúc Website của mình:

Dự án mình đang làm về khu đô thị Splendora. Trước hết chúng ta cần phải lên được cấu trúc site theo dạng:

• Dựa trên đặc điểm của sản phẩm khu đô thị Splendora và tình hình thị trường hiện tại: Biệt thự, nhà liền kề, chung cư

• Dữ liệu chủ đầu tư cung cấp hoặc lấy từ các nguồn liên quan

• Nhu cầu của khách hàng tìm kiếm: Sản phẩm, giai đoạn, tiến độ dự án, tiện ích khu đô thị

Đến đây mình đã lên được sơ bộ cấu trúc Website cần phải làm gì cho bộ từ khóa chính của mình. Hiện tại mình đang áp dụng cấu trúc Silo 3 và thấy khá hiệu quả trong việc điều hướng link nội bộ này.

Bước #4: Xây dựng nội dung – viết bài

Sau khi lên được cấu trúc cho site việc tiếp theo của mình chính là viết nội dung cho bộ từ khóa đó. Nội dung mình viết theo các danh mục đã đặt ra:

• Biệt thự
• Liền kề
• Chung cư
• Ảnh thực tế
• Video

Tiếp sau đó mình lên thời gian hoàn thành cho toàn bộ nội dung đó. Với bộ từ khóa trên mình đã hoàn thành nội dung trong vòng 1 tháng. Mình thấy rằng SEO bây giờ nội dung đang được Google chú trọng nên vì thế mình đầu tư 1 tháng đầu chỉ viết nội dung cho nó.

Bước #5: Link building – xây dựng liên kết

Đây là bước sau khi hoàn thành đầy đủ nội dung trên site mình bắt đầu xây dựng link cho bộ từ khóa này. Mình thường làm trên:

• Social
• Chia sẻ G+
• Facebook : Fanpage
• Twitter
• Diễn đàn
• Hệ thống đã có
• Mua liên kết, trao đổi liên kết

Quá trình này mình cũng cần tính toán sao cho số lượng link phù hợp nhất với bộ từ khóa này. backlink cũng cần phải được lựa chọn kỹ càng. Không nên quá nhiều link cho site mới phát triển. Điều này sẽ khiến cho website của bạn dễ bị sốc link. Quá trình đi link này mình làm trong 2 tuần.

Bước #6: Đánh giá – đề xuất

Sau khi thực hiện xong các bước trên chúng ta sẽ kiểm tra lại quá trình đã làm. Kết quả sau 4 tuần của mình như sau

Tuần 1 : Từ vị trí 96 -> 63

Tuần 2 : 63 -> 41

Tuần 3 : 41 -> 23

Tuần 4 : 23 -> 18

Tuần 5 , 6 : 18 – > 1

Lượng liên kết :

• 532 Links

• Lượng domain trỏ về 4

Tổng kết: Đây là quá trình SEO dự án bất động sản của mình từ lúc bắt đầu cho đến lúc kết thúc. Với quy trình này mình nghĩ các bạn có thể áp dụng cho chính dự án của mình đang SEO.

Với dự án bất động sản đi vào giai đoạn phân phối bán hàng thì SEO là điều rất quan trọng, trong giai đoạn dự án đang xây dựng và hình thành thì chủ đầu tư cần áp dụng phần mềm quản lý dự án bất động sản. Phần mềm tập trung vào việc: quản lý thông tin chi tiết dự án, quản lý thu mua đất, quản lý công việc với các sở ngành, quản lý nhà thầu/nhà cung cấp, quản lý hợp đồng, quản lý tiến độ dự án, quản lý tài chính, quản lý tài liệu văn bản. Với giai đoạn quản lý việc bán hàng thì phần mềm quản lý bất động sản SmartLand luôn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chủ đầu tư trong việc quản lý giao dịch, thu hồi công nợ.

Chúc các bạn thành công!

Đức Hoàn