contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Xu hướng áp dụng công nghệ vào quản lý bất động sản

Ngày nay công nghệ đang được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực đời sống trong đó có bất động sản. Với một ngành mang tính cạnh tranh cao, giá trị lớn công nghệ sẽ giúp thay đổi cách thức giao dịch mua bán cũng như quản lý bất động sản một cách thuận lợi hơn.

Xu hướng đầu tư vào các dự án công nghệ bất động sản (proptech) ngày càng tăng được KPMG và Real Tech Ventures của Taronga Group dự doán đạt mức 20 tỷ USD vào năm 2020. Trong báo cáo cũng dự đoán những lĩnh vực như thiết kế và xây dựng, quy hoạch đô thị, tìm kiếm, thuê và quản lý, phân tích dữ liệu sẽ có nhiều khả năng đổi mới mạnh mẽ.

Giải pháp hướng tới mọi khía cạnh của bất động sản

Công nghệ cho thấy thấy tiềm năng có thể thay đổi mọi khía cạnh của bất động sản từ thiết kế, thi công cho đến mua bán, tuy nhiên tính khả thi trong ứng dụng nhanh và hiệu quả tập trung chủ yếu vào việc quản lý bất động sản – theo Steven Lang, Giám đốc nghiên cứu bất động sản thương mại Savills UK nhận định.

Xu hướng áp dụng công nghệ vào quản lý bất động sản

Công nghệ này gồm các ứng dụng thiết bị cảm biến cho biết số người trong tòa nhà. Qua đó tự động tắt đèn và bật hệ thống sưởi, điều hòa để tiết kiệm năng lượng, với tòa nhà văn phòng cho thuê có dữ liệu căn cứ để thiết kế và quản lý không gian tối ưu hơn.

Nhờ các ứng dụng công nghệ mà việc kinh doanh bất động sản trở nên hiệu quả hơn chẳng hạn như AirBnB, Workthere với nền tảng chia sẻ; SmartLand với nền tảng quản lý giao dịch.

Trong lĩnh vực quản lý khai thác vận hành bất động sản với lợi nhuận thấp, chi phí cho nhân sự cao thì công nghệ trở thành chìa khóa đem đến lợi tức thì. Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư SmartLand Building của Infox Việt Nam trở thành giải pháp công nghệ hàng đầu cho mảng dịch vụ này.

Việt Nam một đất nước đang phát triển cơ sở hạ tầng nhanh chóng, với dân số trẻ và lượng lớn người dùng mạng xa hội là điều kiện thuận lợi để triển khai công nghệ vào quản lý kinh doanh bất động sản bắt kịp với xu hướng thế giới.

Các thiết bị thông minh được ứng dụng vào các dự án bất động sản từ giai đoạn bán hàng cho đến khi đi vào khai thác vận hành đem đến cách thức quản lý dự án một cách hiệu quả hơn.

Thay đổi cách thức tương tác, quản lý

Các đơn vị quản lý bất động sản lớn đã và đang áp dụng công nghệ hiện đại vào quản lý và vận hành dự án đang cho thấy sự hiệu quả rõ rệt. Rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu đã ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản SmartLand một phương tiện giúp bán hàng hiệu quả. Hệ thống cho phép quản lý khách hàng, quản lý giỏ hàng, dự án cho đến các giao dịch. Các hợp đồng, biểu mẫu, lịch thanh toán được phần mềm quản lý thông minh chính xác giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và tránh được nhiều sai sót.

Bên cạnh đó phần mềm quản lý tòa nhà SmartLand Building sẽ giúp ban quản lý quản lý nắm bắt và quản trị mọi hoạt động trong tòa nhà một cách dễ dàng. Ứng dụng quản lý cư dân đi kèm hệ thống phần mềm trở thành kênh liên lạc hiệu quả giữa cư dân khách hàng với ban quản lý.

Thông qua ứng dụng quản lý tòa nhà nhà, chủ căn hộ có thể nắm bắt các hóa đơn dịch vụ hàng tháng và thanh toán trực tiếp qua ứng dụng, tương tác và phản hồi trực tiếp với ban quản lý.

SmartLand - Công nghệ Bất động sản

Bà Võ Thị Hồng Minh, giám đốc công ty TNHH thương mại và bất động sản Asia hiện đang áp dụng phần mềm SmartLand Building vào tòa nhà văn phòng City Gate tại Quận 2 nhận định: doanh nghiệp ngày càng phát triển mở rộng, luôn tìm kiếm giải pháp quản lý vận hành dự án một cách hiệu quả với chi phí thấp. Hướng tới dịch vụ chất lượng cao, mọi thắc của khách hàng cần được giải quyết một cách nhanh chóng, thay vì phải gặp trực tiếp hay gọi điện để phản ánh, khách hàng có thể thao tác đơn giản trên ứng dụng điện thoại.

Với ban quản lý thay vì gửi thông báo tới cư dân qua thư tay, bảng tin hay liện lạc trực tiếp họ có thể gửi thông báo từ hệ thống đến app quản lý chung cư cho mọi cư dân tiết kiệm tối đa chi phí, nguồn lực.

Không những vậy, hệ thống SmartLand còn ghi lại mọi lịch sử thông tin trao đổi tương tác giữa các bên với ban quản lý, qua đó thông tin được minh bạch rõ ràng tránh hiểu lầm sai sót có thể dẫn tới tranh chấp có thể xảy ra. Từ những thông tin phản hồi của cư dân khách hàng về chất lượng dịch vụ trở thành cơ sở để chủ đầu tư và ban quản lý đưa ra giải pháp cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ tốt hơn.

Có thể khẳng định, công nghệ ngày càng trở thành giải pháp tốt nhất giúp hoạt động quản lý bất động sản trở nên chuyên nghiệp hơn. Với những sản phẩm công nghệ liên tục cải tiến không ngừng từ các giải pháp đột phá công nghệ Infox Việt Nam đang góp phần số hóa lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. SmartLand trở thành lựa chọn đáng tin cậy cho các chủ đầu tư, sàn giao dịch, môi giới nhà đất, ban quản lý tòa nhà đem đến sự thành công trong quản lý kinh doanh và vận hành bất động sản.