contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Ứng dụng công nghệ thông tin cho doanh nghiệp bất động sản

Ứng dụng công nghệ thông tin cho doanh nghiệp bất động sản đang là vấn đề khiến nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp BĐS đau đầu và đang loay hoay trong việc tìm kiếm giải pháp phù hợp, tối ưu vào quản lý nhằm tăng hiệu suất hoạt động. Một trong những khó khăn đối với họ đó là phải từ bỏ thói quen với cách làm việc truyền thống thủ công.

Công nghệ Bất động sản

Xu hướng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản

Ngày nay công nghệ không chỉ ảnh hưởng tới đời sống của mỗi cá nhân mà còn tác động sâu sắc đến cách vận hành quản lý doanh nghiệp. Với lĩnh vực đầy cạnh tranh và mang giá trị lớn như bất động sản việc ứng dụng công nghệ thông tin luôn là bài toán cấp thiết. Không chỉ trong phạm vi hoạt động doanh nghiệp, doanh nghiệp BĐS còn áp dụng CNTT vào cách tiếp cận khách hàng. Cùng với việc các thiết bị cầm tay smartphone, máy tính bảng ngày các phổ biến, điều đó khiến các nhà phát triển công nghệ không bỏ lỡ trong việc đưa ra giải pháp tiếp cận người dùng. Từ nhu cầu thực tiễn Infox Việt Nam đã phát triển phần mềm quản lý bất động sản SmartLand và các ứng dụng di động đi kèm giúp sale nắm bắt thông tin linh hoạt mọi lúc mọi nơi.

Một doanh nghiệp bất động sản lớn tại Tp.HCM đã áp dụng phần mềm bất động sản SmartLand cho biết: “Trước đây công ty và khách hàng của chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian và tiền bạc khi giao dịch kinh doanh qua các bản cứng và việc in ấn khá nhiều. Nhưng chúng tôi đã từ bỏ cách làm đó khi tìm kiếm được giải pháp từ Infox Việt Nam với chi phí khá thấp”. Mặc dù vậy việc đó vẫn vấp phải một số khó khăn như:

  • Phải từ bỏ thói quen với cách làm cũ, trong đó một số nhân sự lớn tuổi khó khăn trong việc học hỏi công nghệ mới.
  • Giảm đi sự tương tác giữa con người với con người: khách hàng sẽ ít tiếp xúc với nhân viên của doanh nghiệp hơn.
  • Chi phí vẫn còn lớn so với các doanh nghiệp nhỏ.

Từ những vẫn đề trên Infox Việt Nam không ngừng cải tiến cách thức người dùng tiếp cận hệ thống, giúp việc sử dụng phần mềm trở nên dễ dàng. Bài toán chi phí đầu tư số hóa đối với doanh nghiệp nhỏ sẽ được hỗ trợ và đưa ra gói giá trị phù hợp.

Ở trên chúng ta chỉ mới đề cập đến xu hướng và khó khăn, vậy còn công nghệ số hóa đã ảnh hưởng cụ thể tới các doanh nghiệp BĐS như thế nào?

Ứng dụng công nghệ thông tin đã thay đổi cách thức kinh doanh như thế nào?

  • Nền tảng web tương thích smartphone giúp các quản lý nhân viên, khách hàng truy cập và cập nhật hồ sơ mọi lúc, mọi nơi, bằng mọi thiết bị.
  • Quy trình được tinh gọn dù con người vẫn phải ra lệnh cho máy móc.
  • Tiết kiệm thời gian định giá nhà thường kéo dài do quy định và thời gian điền phiếu thẩm định.
  • Các công cụ cho phép tổng hợp tính toán giá trung bình, giúp khách hàng có thể so sánh.
  • Tăng năng suất làm việc mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng và mọi nơi có internet, dịch vụ di động.

Bên cạnh những lợi ích thì việc ứng dụng công nghệ thông tin vào doanh nghiệp bất động sản vẫn tồn tại những khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp bạn không áp dụng thì có thể bạn sẽ trở thành kẻ ngoài cuộc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Nếu bạn quan tâm, muốn tìm hiểu về công nghệ, tự động hóa hoạt động của giải pháp phần mềm quản lý bất động sản SmartLand, hoặc về cách tổ chức chiến lược kinh doanh, hãy liên hệ với chúng tôi qua email marketing@infox.vn hoặc gọi 0932.784.000.