contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0904.681.000

Sau mỗi năm nhu cầu mua bán bất động sản ở Sài Gòn tăng gấp đôi

Trong 9 tháng vừa qua, lượng tin rao mua bán nhà đất Tp HCM tăng gấp đôi so với thời điểm này năm ngoái, so với giai đoạn 2014-2015 tăng gấp 3.

Dữ liệu được thu thập và tổng hợp từ top 9 trang website có lượng tin rao bất động sản trong nước. 9 trang này chiếm hơn 86% tổng tin ra nhà đất mỗi ngày trên cả nước. Trong 3 quý gần đây, Việt Nam có tới hơn 6 triệu tin ra mua bán bất động sản.

Trong báo cáo tổng hợp dữ liệu mới nhất, trong những tỉnh dẫn đầu về lương tin rao mua bán bất động sản thì với hơn 1,7 triệu tin TP HCM dẫn đầu, tăng gấp đôi so với cung kỳ năm ngoái. Xếp thứ 2 là Hà Nội với hơn 720 ngàn tin rao, tiếp đến là Đà Nẵng với hơn 170 ngàn tin. Với hàng chục ngàn tin lần lượt Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa ở vị trí kế tiếp. Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Kiên Giang, Quảng Nam xếp cuối của top 10 cũng ghi nhận từ hơn chục đến vài nghìn.

Top 10 tỉnh thành đăng tin rao vặt bất động sản

TP HCM có hoạt động rao mua bán nhà đất sôi động nhất cả nước trong 9 tháng qua, cao hơn gấp đôi Hà Nội

Tổng số các tin rao địa ốc của top 10 tỉnh và thành trong báo cáo chiếm đến 98% số lượng tin rao nhà đất cả nước. Với tỉnh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu có lượng tin rao tăng trưởng trung bình khá cao, trên 100% một năm, đặc biệt trong đó có Kiên Giang và Quảng Nam có mức tăng trên 200%.

Điều này phản ánh ở các địa phương sự quan tâm của những người có nhu cầu với bất động sản đang tăng mạnh. Dữ liệu cũng cho thấy thực tế các địa phương trung tâm kinh tế văn hóa như TP HCM hay TP Đà Nẵng, hay các địa phương có tiềm năng phát triển về kinh tế du lịch như Quảng Nam, Khánh Hòa là những nơi có sức hút rất lớn về bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo dự báo, với 3 tháng còn lại của quý cuối năm 2016 là thời điểm mua bán nhà đất sôi động thì lượng tin ra tai Tp HCM có thể tăng đột biến. Năm 2015, tổng số tin rao mua bán bất động sản tại TP HCM là 1,8 triệu tin, tăng gần gấp 3 lần so với năm 2014.

Trường Phú

Cảm nhận của bạn

Hãy viết lời bình:

Email của bạn sẽ được giữ kín.