contact@infox.vn (028)66.835.000 - 0932.784.000

Có nên dùng giải pháp phần mềm quản lý bất động sản?

Tuy có những điểm tương đồng trong quy trình quản lý hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản nhưng vẫn có sự khác biệt đặc thù của từng doanh nghiệp nên cần những giải pháp phần mềm quản lý bất động đặc thù.

Có nên dùng giải pháp phần mềm quản lý bất động sản?

“Vũ khí” đem lại lợi thế cạnh tranh

Thị trường bất động sản trước đây phát triền khá đơn giản: doanh nghiệp bất động sản đi tìm khu đất có tiềm năng, lên kế hoạch đầu tư dự án, xin giấy phép, giải tỏa đền bù, phân lô phân nền rồi bán đất nền. Nên khâu quản lý trong mô hình này cũng khá đơn giản. Việc áp dụng phần mềm vào quản lý chưa cao. Khi thị trường bất động sản trở nên sôi động về số lượng cũng như loại hình bất động sản thì công việc quản lý trở nên nhiều và phức tạp hơn. Việc cải tiếp quy trình và áp dụng phần mềm Microsoft Office được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên việc này vẫn chỉ vẫn chưa đem lại giải pháp triệt để trong quản lý của các doanh nghiệp bất động sản.

Cùng với việc huy động vốn từ khách hàng tương lai, công việc quản lý trở nên lớn hơn bao giờ hết. Việc xuất hiện hiện ngày càng nhiều đối thủ tham gia cạnh tranh khiến doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp chuẩn hóa quy trình quản lý để giảm chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ. Trước tình hình đó nhu cầu ứng dụng giải pháp phần mềm quản lý bất động sản với quy trình nghiệp vụ phù hợp với từng doanh nghiệp xuất hiện.

Tối ưu hóa hoạt động quản lý kinh doanh

Khi các doanh nghiệp bất động trở ngày càng phát triển về quy mô thì hoạt động quản lý của doanh nghiệp cũng trở nên phức tạp, chi phí duy trì hoạt động sẽ tăng. Vì vậy, lãnh đạo các doanh nghiệp cần phải tính đến giải pháp số hóa doanh nghiệp đầu tư công nghệ, như ứng dụng phần mềm bất động sản SmartLand, nhằm tối ưu quản lý, giảm chi phí mà các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác đã áp dụng thành công.

Lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản cần có cái nhìn cách tân

Tập trung vào quản lý khách hàng, hợp đồng, công nợ

Việc quản lý thông tin khách hàng trên phần mềm SmartLand giúp nhân viên kinh doanh dễ dàng chăm sóc tìm kiếm nhu cầu của khach hàng hơn, dẫn tới việc chốt giao dịch trở nên thuận lợi. Quá trình làm việc với khách hàng được hệ thống ghi nhận lại đầy đủ giúp môi giới xem lại toàn bộ quá trình làm việc để phân loại tập khách hàng phù hợp.

Trong việc bán hàng bất động sản sẽ có nhiều loại hợp đồng: đặt chỗ, giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, thanh lý. Việc quản lý thủ công có thể khiến công việc rối rắm và tiểu tốn nhân lực. Việc thanh toán hợp đồng được chia ra nhiều đợt trong nhiều thời điểm, tùy thuộc vào từng loại thanh toán mà chủ đầu tư đưa ra để khách hàng lựa chọn cũng như phù hợp với chiến lược của từng dự án. Việc quản lý công nợ, nhắc nợ cũng sẽ trở nên mất thời gian và nguồn lực hơn. Việc áp dụng phần mềm khiến công việc trở nên đơn giản, chính xác, và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Từ những vấn đề trên Infox Việt Nam đã xây dựng nên phần mềm quản lý bất động SmartLand giải quyết những khó khăn mà doanh nghiệp bất động sản vướng mắc. Nhằm giúp doanh nghiệp của khách hàng tăng thêm lợi thế cạnh tranh trên trường.

Hồng Quang